Thứ Ba, 08/09/2015 | 04:21

(Kiến Thức) – Những chị em có thói quen nhét nhiều đồ dùng vào túi và mang theo người, đeo túi quá nặng có thể nguy cơ trật đốt sống cổ.

Chị Lê Thị Thanh (35 tuổi ở Hà Nội) có thói quen hay nhét các đồ dùng thường xuyên vào túi xách đi làm để tiện khi dùng đến. Ngoài chiếc túi đựng laptop cỡ lớn, chiếc túi đi làm của chị còn có cả máy ảnh, vô số sổ sách, cân đi chợ, đồ trang điểm…

Gần đây, mỗi lần mang túi là chị lại thấy đau lưng và đau mỏi vai cổ. Khi tình trạng đau ngày càng trầm trọng chị đi khám thì được kết luận trật đốt sống cổ. Truy tìm nguyên nhân bác sĩ cho rằng ,việc chị thích nhét nhiều đồ dùng vào túi và mang theo người, đeo túi quá nặng có thể là nguyên nhân gây trật đốt sống cổ.

Nhét nhièu dò vào túi xách, bị trat dot song co

Ảnh minh họa.

Lời bàn: Khi mang những chiếc túi to và nặng, vai và cổ chịu gánh nặng thường xuyên sẽ dẫn đến đau vùng lưng phía trên và các đốt sống cổ. Đặc biệt, thói quen thường đeo túi một bên sẽ làm gia tăng tình trạng trật đốt sống cổ.

Chính vì vậy, hãy loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi túi xách. Khi mang túi cần giữ cơ thể ở tư thế: Đầu và cổ thẳng, không được cong vẹo. Khi bắt buộc phải mang nhiều đồ nặng thường xuyên thì nên đeo ba lô qua hai vai.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook