Thứ Năm, 10/05/2018 | 16:15

Thế giới hiện đại, phát triển mạnh mẽ ngăn chặn các đại dịch đã hủy diệt hàng triệu người trên thế giới như bại liệt, dịch tả, bạch hầu, đậu mùa…Tuy nhiên thế kỷ 21, các virus tồn dư từ thời cổ đại gây nguy cơ ung thư máu cho 5 nghìn người dân Úc.

Ung thư máu – căn bệnh mang án tử

Ung thư máu là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và rất khó phát hiện. Những triệu chứng của bệnh ung thư máu thường gặp nhất là: đau xương, khó thở, sưng hạch bạch huyết, nhiễm trùng thường xuyên, thiếu máu…

Theo các con số thống kê trên toàn thế giới có 300.000 ca bệnh ung thư máu mới mỗi năm và 220.000 người chết vì căn bệnh này hàng năm.

Mặc dù y học hiện đại đã chinh phục nhiều đỉnh cao, tuy nhiên các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra phương pháp nào để điều trị căn bệnh này.

Virus thời cổ đại tấn công người dân Úc

Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông Úc, một loại virus cổ đại đã tồn tại suốt 9000 năm qua đang đe dọa tới sức khỏe của khoảng 5 nghìn người dân Úc.

Các nhà khoa học cho biết loại virus này là virus bạch cầu loại 1 – hay còn gọi HTLV-1 vô cùng nguy hiểm.

Trong y khoa, HTLV-1 là một siêu vi trùng gây nhiễm trùng các tế bào bạch huyết của người. Siêu vi trùng có thể gây bệnh cho hệ thống thần kinh hoặc gây ung thư bạch cầu.

Để phòng bệnh, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần lưu ý tới cách thức lây lan của virus để phòng tránh như lây truyền từ mẹ sang con, đặc biệt là thông qua cho con bú, qua quan hệ đường tình dục không được bảo vệ; qua tiếp xúc với máu, truyền máu…

Năm nghìn người Úc có nguy cơ ung thư máu từ virus thời cổ đại

Theo vtv.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook