Thứ Hai, 30/12/2019 | 11:48

Giải pháp hữu hiệu loại bỏ tế bào ung thư, vi rút, vi khuẩn bằng tế bào gốc miễn dịch NK

Cơ thể chúng ta được cấu tạo từ khoảng 70 nghìn tỷ tế bào và tế bào NK cũng nằm trong số đó. Tế bào gốc NK là là một trong những tế bào miễn dịch có trong máu. Tỷ lệ tế bào NK ở mỗi người có sự khác biệt nhau. Chúng là tế bào có vai trò quan trọng nhờ cơ chế bảo vệ sinh học nên dù không có nhận thức của kháng nguyên vẫn có thể trực tiếp phá hủy tế bào ung thư hoặc tế bào bị miễn nhiễm.

Được phát triển cao cấp hơn từ phương pháp Osaki, Medeze đã đưa ra phương pháp mới làm tăng lượng tế bào miễn dịch NK cho cơ thể con người. Như vậy nhờ việc tăng lượng “tế bào sát thủ tự nhiên” chúng ta có thể ngăn ngừa, giúp chống lại ung thư và các bệnh khác, nhằm cải thiện sức khỏe người bệnh, đem lại chất lượng cuộc sống cao hơn. Và đó cũng là lý do cho sự ra đời dịch vụ lưu trữ tế bào miễn dịch NK tại Ngân hàng tế bào gốc

Tìm hiểu về tế bào miễn dịch NK

Tế bào miễn dịchNK là 1 loại bạch cầu có trong máu, viết tắt của chữ “sát thủ tự nhiên” (Natural Killer Cell) bằng tiếng Anh. Tế bào miễn dịch NK được phát hiện vào khoảng trước năm 1970 từ trong một quần thể tế bào lympho, nhưng mãi sau đó nhiều năm, công năng của nó mới được công nhận.

Tế bào miễn dịch NK có vai trò trực tiếp phá hủy tế bào ung thư hoặc tế bào bị miễn nhiễm

Tế bào NK có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các tế bào ung thư, các vi rút, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể

Mặc dù tỷ lệ tế bào NK không lớn chỉ chiếm 10 đến 15% trong 3 loại tế bào lympho gồm tế bào B và cả tế bào T, nhưng nó là vũ khí sắc bén lâu đời nhất trong các tế bào miễn dịch tự nhiên nhằm loại bỏ các tế bào ung thư, các vi rút, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Phương pháp điều trị bằng tế bào miễn dịch NK sẽ giúp nâng cao khả năng miễn dịch nhờ nâng cao hoạt tính của tế bào miễn dịch, có khả năng loại bỏ các dị vật như vi khuẩn và virus thâm nhập vào cơ thể, nâng cao tối đa kết quả phòng chống các bệnh thông thường và cả bệnh ung thư.

Những tác dụng của tế bào gốc miễn dịch NK

+ Tế bào gốc NK là một trong những tế bào miễn dịch có trong máu. Chúng là tế bào có vai trò quan trọng nhờ cơ chế bảo vệ sinh học nên dù không có nhận thức của kháng nguyên vẫn có thể trực tiếp phá hủy tế bào ung thư hoặc tế bào bị miễn nhiễm.

+ Tế bào gốc miễn dịch NK với chức năng tham gia vào việc ức chế quá trình phát sinh, phát triển, di căn nhiều tế bào ung thư như ung thư gan, ung thư phổi. Tế bào miễn dịch NK có vai trò trực tiếp phá hủy tế bào ung thư hoặc tế bào bị miễn nhiễm

+ Tế bào gốc miễn dịch NK còn có tác dụng ức chế quá trình nhiễm trùng do vi rút, ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn,…

+ Tế bào gốc miễn dịch NK giúp tiêu diệt 0,1 % nguy cơ ung thư còn sót lại sau quá trình điều trị đã được phán định là điều trị khỏi 99,9%.

+ Tế bào gốc miễn dịch NK còn có tác dụng ngăn ngừa lão hóa đối với người bình thường.

+ Tế bào gốc miễn dịch NK giúp người bệnh duy trì chất lượng cuộc sống mà không phải đến bệnh viện.

+ Tế bào gốc miễn dịch NK giúp cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ thể, điều tiết cân bằng hệ thống thần kinh.

+ Tế bào NK có thể nhanh chóng loại bỏ các chất oxide có hại cho cơ thể như các gốc tự do…, cải thiện môi trường trong cơ thể, cuối cùng làm cân bằng chức năng trao đổi chất.

Quy trình lấy máu và nuôi cấy, lưu giữ tế bào miễn dịch:

Quy trình xét nghiệm khá nhanh gọn, không mất nhiều thời gian. Để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, người bệnh nên tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ trước, trong và sau quá trình xét nghiệm.

+ Đối với chương trình kiểm tra hệ miễn dịch để tầm soát vi rút và sự tăng trưởng tế bào ung thư, các bác sĩ/điều dưỡng lấy 1cc máu. Kết quả xét nghiệm sẽ có sau 3 ngày.

+ Đối với chương trình kiểm soát miễn dịch, các bác sĩ/điều dưỡng sẽ lấy khoảng 40 cc máu từ khách hàng đăng ký.

+ Với chương trình điều trị miễn dịch NK, các bác sĩ/điều dưỡng sẽ lấy khoảng 200 cc máu từ khách hàng đăng ký cho việc sử dụng trong 6 lần điều trị.

Để nuôi cấy tế bào, các bác sĩ sẽ tiến hành phân tách tế bào lympho, sau đó thêm vào các tế bào khác để nuôi dưỡng tế bào NK (thông thường còn bao gồm cả tế bào lympho).

Sau đó lượng máu mẫu sẽ được tiến hành phân ly và nuôi cấy tế bào NK trong từ 3 – 4 tuần tại phòng nghiên cứu được kiểm soát.

Như vậy, sau vài ngày số lượng tế bào NK tăng lên nhanh chóng. Khi tế bào NK đã đạt đến mức phát triển thịnh vượng các bác sĩ sẽ dùng những biện pháp đưa lại cơ thể người bệnh đã lấy máu đó nhằm tiêu diệt tế bào ung thư, các vi rút, vi khuẩn trong người bệnh đó.

Còn với chương trình lưu trữ tế bào miễn dịch NK, sau khi số lượng tế bào nuôi cấy tăng lên và đạt mức phát triển thịnh vượng, chúng sẽ được chuyển vào nhiều lọ cryo với dung dịch chất bảo vệ đông lạnh giúp tăng cao khả năng sống sót của tế bào gốc trong quá trình bảo quản lạnh với tỷ lệ được kiểm soát.

Quá trình lưu trữ tế bào miễn dịch NK phục vụ cho mục đích chữa bệnh ngay sau đó hoặc có thể sử dụng trong tương lai với thời gian ký gửi là 5 năm.

Đối tượng nên lưu trữ tế bào miễn dịch NK

Những người có bất thường di truyền và tế bào NK thấp có thể có nhiều nguy cơ bị ung thư. Tuy nhiên, ngay cả khi bác sĩ kết luận rằng hoạt động tế bào NK trong cơ thể họ thấp, điều đó không có nghĩa là sẽ bị ung thư. Nhưng ít nhất, giá trị thấp này là dấu hiệu sơ bộ cho thấy họ có nguy cơ cao mắc phải ung thư.

Qua quá trình kiểm tra xét nghiệm miễn dịch NK, với những người có dấu hiệu cho thấy chức năng hoạt động của tế bào NK nằm trong khoảng “dưới mức bình thường” (100-250), mức thấp này có thể do các điều kiện nhất định gây ra và cũng có thể là dấu hiệu giai đoạn đầu của bệnh. Vì vậy, bạn nên cải thiện và nâng cao khả năng miễn dịch của mình. Đối với những người có chức năng hoạt động của tế bào NK nằm trong mức bình thường (250-500), không nên quá tự mãn và bỏ mặc nỗ lực để duy trì mức độ tốt này.

Việc tăng cường miễn dịch thông qua chương trình ức chế suy giảm miễn dịch nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch, ức chế sự phát triển khối u, và cũng là chất chống oxy hóa. Giúp tăng nhân tế bào và tăng trưởng tế bào trong khi mở rộng điều kiện hoàn hảo cho một cơ thể khỏe mạnh.

Như vậy lưu trữ tế bào miễn dịch NK mang lại nhiều lợi ích thiết thực, chúng rất cần thiết:

+ Cho quá trình sản xuất tế bào và máu.

+ Cho việc phân chia tế bào thích hợp.

+ Để bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do oxy hóa.

+ Cho chức năng miễn dịch bình thường.

+ Và cần thiết cho việc xây dựng và chăm sóc xương.

Với tác dụng tuyệt vời của tế bào gốc miễn dịch NK thì việc lưu trữ là rất cần thiết, nhằm phục vụ cho quá trình ức chế suy giảm miễn dịch, trị liệu ung thư bằng phương pháp tế bào miễn dịch NK, triệt tiêu hiệu quả các tác nhân gây nên ung thư ở con người.

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook