Thứ Sáu, 11/09/2015 | 04:36

Gối lá đinh lăng có tốt cho trẻ không là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Gối lá đinh lăng có tốt cho trẻ không?

Gối lá đinh lăng là loại gối có thành phần ruột làm từ “lá đinh lăng”. Sau khi trồng được một thời gian theo tiêu chuẩn, lá đinh lăng được thu hoạch, xử lý và phơi khô. Từ đây, lá đinh lăng khô sẽ được xử lý thô và chế biến theo dạng nguyên chất để làm thành phần ruột gối.

Nhiều bậc phụ huynh tìm mua gối lá đinh lăng vì nghĩ rằng loại gối này sẽ mang đến cho trẻ giấc ngủ ngon. Có thể nói, lọai gối này rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Gối lá đinh lăng sẽ giúp con bạn hết ra mồ hôi trộm ở đầu khi ngủ. Trẻ sẽ không còn bị giật mình thức giấc mỗi khi có tiếng động nhẹ.

Gối lá đinh lăng có tốt cho trẻ không là thắc mắc được nhiều người quan tâm (Ảnh minh họa)

Gối lá đinh lăng có tốt cho trẻ không là thắc mắc được nhiều người quan tâm (Ảnh minh họa)

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng gối lá đinh lăng cho trẻ

Không phải lá đinh lăng cứ phơi khô qua nắng như bình thường là đủ tiêu chuẩn làm ruột gối, phải qua một quy trình xử lý nghiêm ngặt để tránh nấm mốc, các vật phẩm lẫn vào gây không tốt cho người dùng.

Gối lá đinh lăng được chế biến đúng cách sẽ không bị ẩm mốc giống như gối vỏ đỗ. Tuy nhiên, luôn giữ cho gối lá đinh lăng khô thoáng sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bé và giữ được mùi thơm lâu hơn.

Gối lá đinh lăng được rao bán tràn lan trên mạng, tuy nhiên, phần lớn là các cơ sở sản xuất hay rao bán đều là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, không có giấy phép, chứng nhận hay tiêu chuẩn gì liên quan đến chứng nhận sức khỏe. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên lựa chọn và tìm hiểu thật kỹ về thông tin những nơi đăng bán sản phẩm gối lá đinh lăng thật kỹ càng và cẩn thận, tranh tiền mất tật mang.

Phương Vũ

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook