Thứ Bảy, 27/08/2016 | 07:30

Ngày 26/8, bác sĩ Phạm Văn Lào- Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Đắk Lắk cho biết, sốt xuất huyết tại tỉnh vẫn diễn biến phức tạp với gần 6.000 ca mắc, mặc dù địa phương đã tích cực triển khai nhiều biện pháp như khoanh vùng ổ dịch, phun hóa chất… tuy nhiên vẫn chưa khống chế được dịch bệnh.

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã chủ động khoanh vùng, phun hóa chất diệt muỗi tại tất cả các ổ dịch; Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) và Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã cấp thêm cho Đắk Lắk 5.000 lít hóa chất, trang thiết bị (1 máy phun); Đắk Lắk cũng đã thành lập 3.000 đội xung kích, phối hợp với cán bộ y tế các địa phương, tuyên truyền cho người dân triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết tại các thôn, buôn.

Hiện 15 huyện, thị xã, thành phố, 174/184 xã, phường, thị trấn của tỉnh Đắk Lắk ghi nhận có người mắc sốt xuất huyết. Địa phương trường hợp mắc sốt xuất huyết cao nhất là thành phố Buôn Ma Thuột 1.983 ca, huyện Ea H’leo 1.393 ca và huyện Buôn Đôn là 584 ca. Toàn tỉnh phát hiện 117 ổ dịch, trong đó có 18 ổ dịch lớn, có nguy cơ lây lan nhanh tại các xã: Dlê Yang, Ea Wy, thị trấn Ea D’răng huyện (Ea H’leo); xã Tân Hòa, Ea Nuôl, huyện (Buôn Đôn); xã Ea Tuh, Hòa Thuận (thành phố Buôn Ma Thuột).

Yhocvn.net

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết và cách phòng tránh

+ Bệnh sốt xuất huyết do virus Hanta với hội chứng thận, phổi

+ Top 6 loại đồ uống giảm triệu chứng sốt xuất huyết cực tốtBệnh sốt xuất huyết 

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook