Thứ Bảy, 05/09/2015 | 10:15

Tin cho các Bé -Một nghiên cứu của Mỹ gần đây cho thấy, chơi thể thao giúp trẻ em tư duy tốt hơn trong học tập đặc biệt là môn toán.

Bởi vì các hoạt động thể chất giúp kích thích sự phát triển một số vùng não nhất định.

Theo các nhà khoa học thuộc Đại học bang Illinois con người, đặc biệt là trẻ em tập thể dục hàng ngày có khả năng lô-gic và tư duy tốt hơn những người lười hoạt động thể chất.

Để đưa ra được kết luận này, các nhà nghiên cứu đã phân tích tình trạng sức khỏe của 48 trẻ em khỏe mạnh tầm 8 đến 10 tuổi. Ở những trẻ thích chơi thể thao song song với học tập thường vượt qua các bài kiểm tra thể chất và phản ứng trí tuệ tốt hơn, đặc biệt, trong các bài kiểm tra toán học. Hệ tim mạch và hô hấp ở những trẻ này cũng rất tốt.

choi the thao giup tre tu duy tot hon trong hoc tap hinh 0

Giáo sư Laura Hayman, tác giả công trình nghiên cứu giải thích, hoạt động thể chất thường xuyên ảnh hưởng rất tốt tới sự phát triển các kết nối thần kinh, đặc biệt ở vùng chẩm, trán và thái dương.

Theo các nhà khoa học, não bộ trẻ em ở tuổi tiểu học từ 6 đến 10 tuổi vẫn đang tăng trưởng rất mạnh, vì thế các bậc phụ huynh nên cho con mình chơi một môn thể thao yêu thích, tăng cường hoạt động thể chất, thường xuyên vận động.

Điều này sẽ giúp trẻ phát huy trong học tập với khả năng tập trung, sáng tạo cao. Và điều quan trọng hơn cả là các em có một thể chất tốt, tránh được tình trạng thừa cân, béo phì./.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook