Thứ Bảy, 12/09/2015 | 16:17

Tin cho các Mẹ – Bệnh nhân ung thư vú giai đoạn gần cuối có thể sống được 32 tháng nếu có giấc ngủ tốt sẽ kéo dài 69 tháng.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí “Giấc ngủ” của Mỹ, giấc ngủ chất lượng sẽ kéo dài sự sống cho những phụ nữ mắc bệnh ung thư vú giai đoạn di căn tới 6 năm.

Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học trường Đại học Stanford (Mỹ) đã chứng minh được mối liên hệ giữa giấc ngủ ngon và khả năng kéo dài sự sống cho bệnh nhân tới 6 năm.

Trung bình, bệnh nhân ung thư vú giai đoạn gần cuối chỉ có thể sống được khoảng 32 tháng. Tuy nhiên, với những người có chất lượng giấc ngủ tốt thì thời gian sống kéo dài tới 69 tháng..

Theo các nhà khoa học, ngủ đủ giấc và chất lượng đặc biệt quan trọng đối với bệnh nhân ung thư. Bởi vì, giấc ngủ ngon giúp ngăn ngừa những rối loạn trong hệ thống miễn dịch hay nhịp sinh học làm giảm nguy cơ phát triển bệnh. Phụ nữ phải ngủ ít nhất 6 tiếng mỗi đêm.

Kết quả có được sau khi nhóm nghiên cứu quan sát, đánh giá tình trạng giấc ngủ của gần 100 phụ nữ bị ung thư vú ở độ tuổi trên 55… Loại bỏ những yếu tố tâm lý và chăm sóc y tế, các nhà khoa học khẳng định, chất lượng giấc ngủ đóng vai trò quan trọng quyết định sự tiến triển của bệnh ung thư vú.

Ngoài ra, tăng thời gian và cải thiện chất lượng giấc ngủ sẽ giảm nguy cơ tái phát và ngăn ngừa được các bệnh ung thư khác nữa./.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook