Thứ Sáu, 04/09/2015 | 00:15

Trẻ sơ sinh rất dễ bị mẩn ngứa da do thời tiết thay đổi, hoặc do dị ứng với vải sợi từ quần áo, điều này khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Dưới đây là một số cách trị mẩn ngứa ở trẻ giúp các bậc cha mẹ nhanh chóng trị khỏi bệnh cho bé yêu của mình.

Cách ly trẻ khỏi các tác nhân gây ngứa

Trước tiên bạn phải cách ly bé khỏi các tác nhân gây dị ứng như thảm len, áo lông, thảm trải sàn có nhiều bụi bặm. Không nên cho trẻ ra ngoài trời gió hay nơi có nhiều phấn hoa có thể trẻ sẽ bị dị ứng phấn hoa. Hạn chế tiếp xúc các con vật nuôi dễ gây dị ứng hay lây bệnh ngoài da cho trẻ nhỏ như chó mèo. Có thể một số ký sinh trùng, hay bệnh tật từ mèo sẽ lây sang trẻ nhỏ.

Làm sạch da

Cách trị mẩn ngứa da ở trẻ sơ sinh

Cách trị mẩn ngứa da ở trẻ sơ sinh

Đối với những trẻ có cơ địa dị ứng, các bậc cha mẹ phải luôn đảm bảo vệ sinh da cho trẻ sao cho lúc nào cũng sạch sẽ; không để cơ thể trẻ bị nắng, gió tấn công. Không để trẻ gãi lên những vùng da bị tổn thương. Quần áo của trẻ phải rộng rãi và làm bằng chất liệu mềm mại. Tắm rửa cho trẻ hàng ngày bằng sửa rửa tắm của bé (tuyệt đối không dùng sữa tắm người lớn). Ngâm vùng da bị tổn thương trong nước ấm khoảng 15 – 20 phút, sau đó lau người không quá khô rồi bôi chất dưỡng ẩm lên ngay sau đó. Ngâm mình từ 1 – 3 lần/ngày thùy theo độ nặng nhẹ của trẻ.

Thoa kem dưỡng ẩm

Thoa kem dưỡng ẩm là việc quan trọng nhất trong điều trị viêm da dị ứng. Để duy trì độ ẩm da suốt cả ngày thì mẹ nên dùng các chất làm ẩm dạng dung dịch, dầu, kem theo sự hướng dẫn của các bác sĩ. Nếu trẻ bị viêm da dị ứng trong thời điểm thời tiết khô hanh, mẹ nên dùng thuốc mỡ do thành phần ít tá dược và kết dính nhiều hơn.

Phương Vũ

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook