Tiền tỉ làm du lịch đi tong chỉ vì vài… cú đấm

SHARE:

Hình ảnh Việt Nam đang xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế, và thậm chí sẽ còn tệ hại hơn nhiều sau vụ việc đạo diễn Kong: Skull Island là Jordan Vogt-Roberts đang là Đại sứ du lịch Việt Nam bị đánh đến nhập viện ở TP.HCM.

Có lẽ chúng ta không còn lạ gì việc người nước ngoài đến du lịch Việt Nam bị trộm cắp hay bị đối xử thiếu văn minh, nhưng vụ việc nghiêm trọng và nhất là đối với người đang là Đại sứ du lịch cho Việt Nam – đạo diễn nổi tiếng bộ phim Kong: Skull Island Jordan Vogt-Robertsthì có thể ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh du lịch của nước ta.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, đầu tư cho quảng bá du lịch của Việt Nam tốn khoảng 2 triệu USD/năm. Tuy nhiên, con số đầu tư tiền tỉ này cùng rất nhiều nỗ lực của ngành du lịch rất có thể sẽ đổ xuống sông xuống bể, trở nên vô nghĩa nếu những hành vi bạo lực, những nắm đấm vẫn tồn tại, làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Việt Nam.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts từng đến Việt Nam để quay bộ phim ăn khách Kong: Skull Island và anh đã rất yêu quý cảnh quan cũng như con người nơi đây. Thậm chí anh từng nói có nguyện vọng quay lại Việt Nam để làm việc và sinh sống lâu dài.

Tiền tỉ làm du lịch đi tong chỉ vì vài… cú đấm

Jordan từng rất yêu mến Việt Nam và từng có ý định sinh sống lâu dài tại đây

Chính vì sự yêu mến ấy mà hồi tháng 3, anh được bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020. Trong thời gian qua, với tư cách là Đại sứ Du lịch, đạo diễn Jordan đã rất tích cực tham gia nhiều hoạt động quảng bá du lịch quốc gia. Cách đây ít ngày, anh còn tự mình bỏ chi phí sang Việt Nam để góp mặt trong các chương trình Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM – ITE HCM.

Thế nhưng tối muộn ngày 8/9 đã có sự việc không hay xảy ra. Trong khi vui chơi tại một quán bar ở trung tâm TP.HCM, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cùng nhóm bạn đã có xích mích mâu thuẫn với một nhóm người khác tại đây. Jordan đã bị nhóm đối tượng này tấn công bằng việc đập và ném chai thủy tinh vào đầu. Anh bị thương khá nặng và đến nay vẫn phải nằm viện theo dõi vì liên quan đến phần não.

Tiền tỉ làm du lịch đi tong chỉ vì vài… cú đấm

Hình ảnh được cho là đạo diễn Jordan nằm bất động vì bị hành hung trong quán bar tại TP.HCM

Theo nhân chứng kể lại, tình hình lúc đó tại quán bar rất hỗn loạn, họ ném chai thủy tinh lung tung về mọi phía, vì vậy một số người không liên quan cũng bị thương.

Tuân theo yêu cầu của bác sĩ nên mọi lịch trình làm việc, quảng bá du lịch Việt Nam của Vogt-Roberts với tư cách Đại sứ du lịch hoàn toàn bị hủy. Theo kế hoạch vào ngày 15/9 tới, anh sẽ đến Nhật để tham dự một hoạt động quảng bá gian hàng Việt Nam, nhưng chương trình này đã phải hủy.

Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ thêm, về phần Jordan, anh cũng không muốn gây ồn ào để ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Việt Nam.

Video: Phim “Kong: Đảo Đầu lâu” bắt đầu được công chiếu từ ngày 10/3

Tuấn Minh (t/h)

Nguồn: ĐKN