Thứ Năm, 12/10/2017 | 03:30

Người đàn ông 65 tuổi vô tình cứu được một người phụ nữ bị bắt cóc đang trong quá trình tìm kiếm. Ông được thưởng một khoản tiền 7.000 đô la, tuy nhiên, cách ông dùng số tiền thưởng này khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Vào ngày 5/9, sau khi đi làm, Earl Melchert 65 tuổi, đến từ Minnesota nhận ra rằng ông đã quên thứ gì đó ở nhà và phải quay lại. Khi lái xe quay về nông trại, ông thấy cái gì đó giống như một con hươu.

Tuy nhiên, khi tiến lại gần hơn, ông nhận ra đó là một cô gái tuổi teen dường như đã kiệt sức và gặp khó khăn gì đó. Và thật không ngờ, cô bé chính là Jasmine Block 15 tuổi, người đã mất tích kể từ đầu tháng 8. Vì vậy ông lập tức gọi cho cảnh sát và đưa cô đến nơi an toàn.

Ông Melchert nói: “Tôi nhận ra khuôn mặt của cô ấy. Tôi đã thốt lên ‘Ôi trời ơi, đây là cô gái từ Alexandria đã mất trong 29 ngày’. Gương mặt cô bé xuất hiện đầy trên tin tức và các trang trực tuyến khắp quốc gia, thậm chí trên cả áp phích, trong các cửa hàng. Ngay lập tức tôi đã nhận ra cô ấy“.

Thưởng lớn vì cứu người bị bắt cóc, lạm dụng, cách người đàn ông dùng số tiền khiến ai cũng thán phục

Ông Earl Melchert bắt tay với nhân viên sở cảnh sát Alexandria

Jasmine nói cô bị dụ ra khỏi nhà bởi Thomas Barker, một người quen của gia đình rồi bị bắt bởi anh ta và 2 người đàn ông khác. Trong thời gian bị bắt cóc, cô bị đánh đập và tấn công tình dục: “Tôi thường ở trong tủ quần áo và giữ im lặng vì sợ họ có thể đánh tôi hoặc làm gì đó“.

Thưởng lớn vì cứu người bị bắt cóc, lạm dụng, cách người đàn ông dùng số tiền khiến ai cũng thán phục

Jasmine, cô gái bị bắt cóc và đang được tìm kiếm từ đầu tháng 8 vừa qua

Gần một tháng sau khi bị bắt cóc, Jasmine đã trốn thoát nhân lúc bọn họ để cô bé lại một mình. Ba người đàn ông đã bị buộc tội bắc cóc, giam giữ và tấn công tình dục.

Thứ Sáu vừa qua, trưởng bộ phận cảnh sát Alexandria, Rick Wyffels đã trao cho Melchert phần thưởng trị giá 7.000 đô la, 2.000 từ gia đình của cô gái và 5.000 từ một nhà tài trợ vô danh. Tuy nhiên, anh đã trao lại phần thưởng này cho gia đình cô gái.

Thưởng lớn vì cứu người bị bắt cóc, lạm dụng, cách người đàn ông dùng số tiền khiến ai cũng thán phục

Jasmine hiện đã an toàn ở nhà và đang trong thời gian hồi phục

Rick Wyffels nói: “Điều mà không ai mong đợi là sự tử tế và hào phóng đến từ trái tim Earl ngày hôm nay. Anh ấy tin rằng cô gái trẻ đang chạy về phía mình không do dự mới chính là người hùng thực sự. Earl đã trao phần thưởng cho cô ấy, vào trao đi một cái ôm lớn. Cảm ơn Earl, chính những người như bạn đã làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn“.

Melchert  cũng rất tự hào “Đó là điều tốt nhất tôi từng làm. Đúng thế, số tiền đó đối với tôi là rất lớn, nhưng họ cần nó hơn tôi“.

Video: Quảng Cáo Của Người Thái Vừa Hay Vừa Rất Nhân Văn Y

Tuấn Anh

Nguồn: ĐKN

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook