Thứ Sáu, 01/12/2017 | 02:51

Từ lâu, nữ nghệ sỹ đã phải sống với căn bệnh thấp khớp và từng phải đến các quán bia để hát vọng cổ kiếm sống.

Vào 20h10’ tối ngày 30/11, nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương mất tại Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng quận 8, hưởng thọ 75 tuổi. Trong buổi sáng cùng ngày, bà được con dâu đưa vào bệnh viện trong tình trạng khoẻ mạnh tỉnh táo nhưng đến chiều tối thì bất ngờ sức khoẻ chuyển xấu. Bà hôn mê rồi qua đời tại đây.

Showbiz Việt lại khóc thương vì thêm một nghệ sĩ tài năng qua đời do ung thư gan

NSUT Ngọc Hương từng tái xuất sân khấu ở tuổi 70 để hỗ trợ thí sinh Đường đến danh ca vọng cổ. 

Trước đó vào ngày 28/11, do tình trạng đi đứng và ăn uống khó khăn nhiều ngày, NSƯT Ngọc Hương được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM để khám sức khỏe. Các bác sĩ chuyên khoa sau khi kiểm tra sức khỏe đã kết luận bà bị ung thư gan giai đoạn cuối và suy thận cấp. Biết mình bệnh hiểm nghèo, bà rất buồn và sốc nhưng không muốn nhập viện mà yêu cầu được điều trị tại khu dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM ở Quận 8 – nơi bà đã sống hơn 2 năm cùng nhiều đồng nghiệp.

Linh cữu nghệ sĩ Ngọc Hương được đưa về Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM. Lễ nhập quan được tiến hành vào 10h ngày 1/12. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 12h ngày 4/12. Sau đó, nghệ sĩ được an táng tại nghĩa trang Đa Phước, TP HCM.

NSND Kim Cương và đạo diễn Thanh Hiệp đang gấp rút tìm cách hỗ trợ nghệ sĩ Ngọc Hương thì bà mất. Khi phát biểu tại chương trình Đêm Hoa Lệ tại sân khấu Chợ Lớn (Quận 5, TP HCM) tối ngày 30/11, MC Trác Thuý Miêu vừa khóc vừa kể chuyện định mời nghệ sĩ Ngọc Hương và nghệ sĩ Diệu Hiền tham gia nhưng cả hai đều từ chối vì sức khoẻ yếu.

“Vào khoảnh khắc ấy, khi kết thúc buổi công diễn vở Đêm Hoa Lệ khai trương Nhà hát Chợ Lớn, chúng tôi không hề hay biết rằng cô đào ái nữ bầu gánh Kiến Lương năm xưa, người mà chúng tôi đã kỳ vọng sẽ dựng được một rạp hát tươm tất để mời tới ca diễn trở lại, đã từ trần vào đúng khoảnh khắc mở màn khai từ của Đêm Hoa Lệ. Đêm hôm nay đã có cả Lệ lẫn trong Hoa” – Trác Thuý Miêu viết.

Showbiz Việt lại khóc thương vì thêm một nghệ sĩ tài năng qua đời do ung thư gan

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương.

NSƯT Ngọc Hương sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tuồng cổ ở Bến Tre và là vợ của cố soạn giả Thu An. Bà gắn với đại bang cải lương “Hương Mùa Thu” lừng danh vào thập niên 1960 – 1970. Ông bà nội của NSƯT Ngọc Hương là hai nghệ sĩ nổi danh của gánh hát bội Kiến Lương – Bến Tre vào thập niên 1920 – 1930. Cha của bà là ông Nguyễn Văn Hay, nghệ nhân Hai Nhỏ, vừa là kép chính vừa là thầy tuồng của gánh hát bội Kiến Lương. Anh trai là nhạc sĩ Hoàng On, chị là nghệ sĩ Kim Giác (vợ của cố NSƯT Hoàng Giang), em là nghệ sĩ Ngọc Lan đào lẳng của đoàn Hương Mùa Thu trước đây.

Cố soạn giả Thu An từng bệnh nhiều năm ròng trước khi qua đời. Nghệ sĩ Ngọc Hương phải cầm nhà để có tiền chữa trị cho chồng. Bà có hai con trai nhưng hoàn cảnh kinh tế của hai con đều không khá giả. Từ lâu bà đã phải sống với căn bệnh thấp khớp và từng phải đến các quán bia để hát vọng cổ kiếm sống.

Video: Nghệ Sĩ Này Tài Ba Quá

Theo Vietnamnet

Nguồn: ĐKN

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook