Thứ Ba, 18/04/2017 | 09:30

Một nông dân đi hái thuốc trên núi đào được một hòn đá có vẻ giống như miếng “thịt lợn”, mang về nhà rửa sạch nhìn càng rõ ràng hơn những đường vân của nó. Người dân xung quanh thấy vậy đều nói đây là một hòn đá quý, hòn đá còn có một cái đuôi, nhìn rất giống một miếng thịt ba chỉ. Mọi người khuyên anh nên mang hòn đá lên thành phố, nhờ chuyên gia về đá xem giúp.

Thế là sáng hôm sau, anh bắt xe đến nơi mà mọi người chỉ dẫn. Khi vừa mang hòn đá ra đã khiến cho chủ cửa hàng phải tròn xoe mắt. Có một người đàn ông đến trả anh 300 triệu đồng, người nông dân hiểu ra đây không phải loại đá bình thường, nên không trả lời. Thấy anh im lặng, mọi người nghĩ anh chê rẻ nên chưa bán. Rồi sau đó có người đã trả anh 1,1 tỉ đồng, quả là bất ngờ. Anh nông dân nghĩ số tiền lớn như vậy cũng đủ mình sống cả đời rồi, thế là anh đồng ý với giá đó.

Nhưng hai ngày sau, một chuyện kinh ngạc xảy ra. Anh nghe đồn rằng có một người đã chi ra 4,5 tỉ mua lại hòn đá và chuyển về cửa hàng đồ cổ nhà anh ta. Anh nông dân không chịu nổi cú sốc, nên lăn đùng ra đất ngất lịm. Sau khi tỉnh lại, vợ anh đã động viên an ủi rằng: “Dù sao thì mình đã kiếm được 1,1 tỉ đồng rồi, cuộc sống sau này của gia đình ta cũng không còn khó khăn nữa.” Anh nông dân nghe vậy cũng dần bình tĩnh lại.

Đúng là nếu biết hài lòng thì bao nhiêu cũng đủ, nhưng khi lòng tham trỗi dậy nếu có một người ta sẽ muốn có hai.

Thiếu Kỳ

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook