Chủ Nhật, 19/03/2017 | 22:21

Một người đàn ông lạ mặt đã lái xe đến trạm kiểm soát của Nhà Trắng và tuyên bố có mang theo bom.

▼ Cụ thể, khoảng 23h05 ngày 18/3 (theo giờ địa phương), CNN dẫn nguồn tin từ cơ quan mật vụ Mỹ cho biết, họ đã bắt giữ 1 đối tượng ở khu vực giao giữa đường số 15 và E Street NW, lái xe đến Nhà Trắng và nói trong xe có gài bom.

▼ Ngay sau đó, người đàn ông này bị cảnh sát bắt giữ và một số tuyến đường xung quanh Nhà Trắng được phong tỏa, một con robot tiến hành dò quét chiếc xe màu đen đang bị nghi ngờ là gài bom.

▼ Thời điểm xảy ra vụ việc, Tổng thống Mỹ Donald Trump không có mặt tại Nhà Trắng và đang ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida.

▼ Trước đó, ngày 11/3, một đối tượng đã đột nhập vào khuôn viên Nhà Trắng trong 16 phút trước khi bị bắt. Vào ngày thứ bảy, một người cố nhảy qua hàng rào để vào Nhà Trắng bằng khung nâng xe nhưng kế hoạch bất thành.

▼ Hiện tại, Nhà Trắng vẫn chưa nhận được kết luận chính thức về vụ việc. Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer viết trên Twitter cho rằng, nỗ lực của những đối tượng muốn đột nhập vào Nhà Trắng đã không thể thành công, đồng thời ca ngợi “phản ứng tuyệt vời” của cơ quan mật vụ Mỹ.

Hà Châu (TH)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook