Thứ Sáu, 26/05/2017 | 22:33

Hơn hai mươi năm đã trôi qua nhưng những ký ức đau buồn về tuổi dậy thì vẫn là cơn ác mộng đối với cô gái trẻ Raissa Nana.

“Mẹ bắt đầu là phẳng ngực khi tôi mới 11 tuổi. Mỗi buổi tối, bà lại nung một hòn đá trong nước sôi và rồi ấn mạnh nó lên hai bầu ngực của tôi…” Raissa kể lại, theo một trích dẫn trên Health24.com.

Trong suốt những năm dậy thì, Raissa đã phải chịu đựng nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Nỗi kinh hoàng hiện rõ trên khuôn mặt khi cô nhớ lại: “Tôi đã khóc trong đau đớn, trong khi các dì vẫn giữ chặt tôi xuống”.

Sau nhiều năm chịu đựng, giờ đây, bầu ngực của Raissa đã bị thương tổn nặng nề và không thể phục hồi được nữa.

Theo một báo cáo của Liên Hiệp Quốc, tính đến nay, trên thế giới có khoảng 3,8 triệu phụ nữ và trẻ em gái từng là nạn nhân của hủ tục này. Còn theo một báo cáo của tổ chức GIZ (Đức) vào năm 2011, cứ 10 bé gái tại Cameroon thì lại có 1 em bị là ngực.

Mục đích của là ngực là để che giấu dấu hiệu của tuổi dậy thì và để bảo vệ bé gái khỏi bị lạm dụng tình dục. Các bậc phụ huynh lo sợ rằng sự nghiệp học hành của con cái họ sẽ bị gián đoạn nếu bé gái bất ngờ mang thai ngoài ý muốn.

“Cuối cùng, mẹ quyết định là ngực tôi. “Nếu chúng ta không là ngực con bé, điều đó sẽ thu hút tụi đàn ông. Mà chúng ta đều biết, đàn ông nghĩa là có thai”,  bà nói. Chúng ta cần phải tiêu diệt bộ ngực ấy – bà đã tuyên bố như vậy… Mặc dù ngực là điều làm cho phụ nữ xinh đẹp. Nhưng giờ đây, ngực tôi lại xẹp lép…” – Carole B., 28 tuổi chia sẻ.

Việc làm này được tiến hành ngay khi các bé gái bước vào tuổi dậy thì, thường là từ 8-15 tuổi. Và trong hầu hết mọi trường hợp, người thực hiện là mẹ của nạn nhân và những người thân trong gia đình. Thậm chí, ngay cả những bà mẹ từng trải qua nỗi khủng hoảng bị là ngực khi còn nhỏ, vẫn tiếp tục thực hiện điều này với con cái họ.

Trái ngược với suy đoán của nhiều người, là ngực xảy ra chủ yếu ở các thành phố lớn và khu đô thị hơn là vùng nông thôn. Nó không bắt nguồn từ truyền thống hay văn hóa, mà chính là hậu quả trực tiếp của các tệ nạn trong xã hội hiện đại. Theo số liệu thống kê của chính phủ Cameroon vào năm 2011, khoảng 1/4 bé gái tại nước này mang thai trước tuổi 15; và có khoảng 4% phụ nữ và trẻ em gái từng bị lạm dụng tình dục.

Bây giờ mỗi lần vô tình nghĩ đến thôi Doriane, 19 tuổi chảy nước mắt nói: “Mỗi ngày, đôi khi là 3 lần một ngày, mẹ lại là ngực tôi bằng một chiếc muỗng nóng bỏng. Bà chỉ nói: “Điều đó tốt cho con”. Nhưng đó là một cơ ác mộng… Khi bà nhận ra việc làm này không có tác dụng, bà đã sử dụng đá. Đó quả là địa ngục! Tôi cảm tưởng như cơ thể mình đang thiêu trên lửa… Tôi đã tổn thương rất nhiều khi nhìn thấy mình trong gương”.

Bên cạnh đó, nhiều nước trên thế giới cũng xảy ra tình trạng xâm hại tình dục trẻ em càng ngày càng phổ biến vô cùng đáng sợ.

Nhờ bức tranh vẽ nguệch ngoạc, cha mẹ bàng hoàng phát hiện bị cưỡng hiếp…

Bé gái 14 tuổi ở Thái Lan bị người đàn ông hàng xóm đã lạm dụng tình dục suốt 7 năm trời, hắn ta luôn tranh thủ mẹ em đi vắng sang làm trò đồi bại. Kinh khùng hơn nữa là ông ta cũng cho cô bé uống một loại thuốc có tên Lamivir – loại thuốc hỗ trợ điều trị virut HIV trong người.

Trường hợp tương tự xảy ra vào cuối 2016 tại Thái Lan, bé gái 5 tuổi bị linh mục Joao da Silva (54 tuổi) kiêm thầy dạy tiếng anh đã lạm dụng tình dục rất nhiều lần khiến em bị trầm cảm nặng, vụ án gây chấn động dư luận Brazil suốt một thời gian dài.

Bên ngoài là “bệnh viên tâm thần” nhưng bên trong lại chứa những sự thật vô cùng ghê tởm…

Mùa hè năm 2012, chị Lưu lần đầu đến Bắc Kinh để kêu oan. Sau đó chị bị cảnh sát bắt đi và đưa đến trại giam Xương Bình mà ở cổng đề hàng chữ “Bệnh viện tâm thần Xương Bình”, chị đã rất hoang mang tự hỏi: Mình đi kiện tụng liệu có tội gì, chẳng lẽ cảnh sát cho rằng những người đi kiện đều bị bệnh tâm thần hết chăng?…

Trong bệnh viện tâm thần, từ đầu đến cuối, chị không thấy có bác sĩ hay y tá gì, hóa ra những người bị nhốt ở đó toàn nhân sĩ đi kiện tụng và học viên Pháp Luân Công.

Kinh hoàng hơn là những sự việc diễn ra mỗi tối, có ba tên hung ác xông vào, một đứa mang mặt nạ, một đứa để tóc dài, một đứa nói ngọng nghịu bị gọi là tên câm, chúng đến rồi thay nhau hãm hiếp một bé gái 9 tuổi, bé la hét vô cùng thê thảm. Lần nào tên đeo mặt nạ cũng xông vào cưỡng hiếp trước rồi mới đến tên tóc dài, tên câm cuối cùng, bé bị bức hại đến thân thể bại liệt tàn tạ không đi lại được, đại tiểu tiện ngay trên giường.

Chị Lưu nghe một người bị nhốt trong bệnh viện kể: Cha mẹ của cô bé này là học viên Pháp Luân Công, cả gia đình ba người đều bị nhốt ở bệnh viện này, sau khi cha mẹ cô bé bị bức hại chết đáng lý bé phải được đưa đến cô nhi viện, không thể tiếp tục giữ bé ở bệnh viện tâm thần này. Cô bé là học viên Pháp Luân Công, một cô bé mồ côi mới 9 tuổi có tội tình gì? Đã thế hàng ngày lại bị ba tên ác ôn hãm hiếp như thế, thật kinh hoàng ngoài sức tưởng tượng. Trong phòng không ai dám lên tiếng phản kháng. Đúng là cảnh địa ngục ở nhân gian.

Ngoài ra, trong phòng còn có một thiếu nữ trẻ trung xinh đẹp, cô bị hãm hiếp đến phát điên và mang thai… Trong cảnh kinh khủng này, suốt ba ngày liền chị Lưu không ăn uống nổi. Vài ngày sau đó chị Lưu thoát được ra ngoài nhưng nỗi ám ảnh đó không bao giờ nguôi ngoai…

Tình trạng này đang diễn ra rất nhiều nước trên thế giới, nhiều sự việc còn gây ra án mạng vô cùng đáng sợ, ở đất nước Châu Phi mẹ và người thân trong gia đình còn bất chấp sự đau đớn đến tận xương tủy của con để thực hiện hủ tục này và nhưng nay nó đang dần bài trừ… thế nhưng hành động lạm dụng tình dục trẻ em thì lúc nào mới thực sự chấm dứt?

Hồng Liên (TH)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook