Thứ Hai, 19/06/2017 | 04:30 |

Cảnh sát Ecuador vừa qua đã thu giữ một container chở chuối xuất khẩu, khi kiểm tra họ bất ngờ phát hiện 2,5 tấn hàng cấm, chủ lô hàng bị bắt ngay lập tức.

Một container chở chuối xuất khẩu sang châu Âu vào ngày 17/6 vừa qua đã bị Bộ Nội vụ Ecuador bắt giữ vì phát hiện lượng lớn cocaine có trong lô hàng này.

Kiểm tra container vận chuyển 2,5 tấn chuối, cảnh sát lập tức bắt chủ lô hàng sau khi thấy thứ bên trong

Kiểm tra cho thấy, số ma túy này được chia thành các túi nhỏ, giấu trong lô hàng chuối của hãng Tropikfruit S.A tại hải cảng Guayaquil, phía Tây Nam Ecuador và đang trên đường tới Bỉ. Xác nhận là có 2.407 túi nhỏ, tổng khối lượng cocaine được thu giữ lên tới 2,5 tấn.

Ngay lập tức chủ của lô hàng đã bị lực lượng chức năng của nước này đã bắt giữ.

Kiểm tra container vận chuyển 2,5 tấn chuối, cảnh sát lập tức bắt chủ lô hàng sau khi thấy thứ bên trong

Tuy được coi là không có diện tích đất để trồng các loại cây cấm và tạo các chất gây nghiện, nhưng Ecuador thường xuyên là điểm giao dịch của các băng đảng buôn bán ma túy. Đây có thể được coi là điểm trung chuyển chất cấm sang châu Âu và châu Mỹ.

Nước này cũng thường xuyên thu giữ ma túy với số lượng lớn, năm trước lượng chất cấm thu được kỉ lục là 110,4 tấn, chủ yếu là cocaine và trong 5 tháng đầu năm nay, các lực lượng an ninh của Ecuador cũng đã thu giữ 30 tấn ma túy.

Video: 2 chiếc xe chở đầy cà rốt, khi mở ra cảnh sát thu được cả tấn ma túy bên trong

Thu Huyền (TH)

Nguồn: ĐKN

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook