Thứ Tư, 02/09/2015 | 00:55

Con mượn iPhone xem phim “người lớn” đã khiến một bà mẹ đã “tá hỏa” không biết nên xử lý thế nào cho hợp lý lại vừa không làm con khó xử và xấu hổ.

Một bà mẹ đã gửi tình huống “khó xử” của mình lên diễn đàn nuôi con mong nhận được lời tư vấn trợ giúp từ các bậc phụ huynh khác. Chị đã “phát hoảng” khi phát hiện ra cậu con trai 9 tuổi của mình từ trước đến nay mượn iPhone của mẹ để xem phim “người lớn”, thay vì chơi game như lời cậu bé xin phép.

Mẹ phải làm gì khi con mượn iPhone để xem phim

Mẹ phải làm gì khi con mượn iPhone để xem phim “người lớn”?

Tình huống bắt gặp con xem phim “người lớn” là một trong những tình huống khiến nhiều cha mẹ thấy bối rối thậm chí là sốc, không biết ứng xử sao cho hợp lý.

Theo các chuyên gia tâm lý, thay vì lập tức giật lấy iPhone và mắng con, quy kết con hư thân, học thói hư tật xấu,…  thì cha mẹ hãy bình tĩnh tìm hiểu lý do con mình xem phim “người lớn”.

Bởi đây là một nhu cầu bình thường khi bước sang giai đoạn dậy thì. Lúc này, lượng hormone trong cơ thể trẻ tiết ra mạnh, chức năng tình dục phát triển nhanh, các em luôn muốn tìm hiểu và thực sự có nhu cầu về chuyện này.

Một khi trẻ có sự tò mò, có sự thôi thúc bởi sinh lý, lại có điều kiện, có cơ hội, thì việc yêu cầu trẻ không được xem là một điều rất khó. Ngay cả khi bạn ngăn được con xem ở nhà thì rất có thể trẻ sẽ tìm cách xem ở nơi khác, như thế còn nguy hại hơn.

Vì vậy, tốt nhất bố mẹ nên có sự chuẩn bị về kiến thức giới tính cho con từ sớm, gần gũi, chia sẻ, giải đáp những khúc mắc để trẻ không tò mò và lo lắng khi có sự thay đổi của cơ thể.

Nếu đã phát hiện con xem phim, chắc chắn trẻ sẽ hết sức xấu hổ và lo lắng. Lúc này, cần bình tĩnh và tỏ rõ cho trẻ biết bạn nhìn nhận vấn đề đó như thế nào.

Hãy coi đó là chuyện hết sức bình thường, tuy nhiên, nên có một cuộc nói chuyện thật cởi mở và thẳng thắn về việc con nên xem phim ở giới hạn nào. Và thay vì cấm đoán, hãy cung cấp thêm tài liệu về giới tính, cùng chia sẻ với con những kiến thức về những vấn đề khó nói này.

Nếu thực sự biết tiết chế, xem phim người lớn không xấu, tất nhiên là không nên lạm dụng. Hãy hướng dẫn hay cung cấp cho con những phim có ghi rõ mục đích giáo dục hành vi tình dục nhằm giúp con người biết hưởng khoái cảm tình dục. Nhưng cần phải lưu ý, đa số phim có nội dung nặng về kích động thú tính nên tuổi mới lớn sau khi xem phim có thể mất khả năng kiềm chế và phạm tội hay thậm chí lệch lạc về tình dục.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới khả năng nghiện phim sex nếu trẻ không xem với một ý thức chủ động, luôn bị phụ thuộc vào nó. Bạn cần trao đổi và nói rõ với con về những mối nguy hại này.

Minh Trang(tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook