Thứ Tư, 06/12/2017 | 23:13

Câu chuyện xảy ra tại một ngôi làng nhỏ ở La Khê trấn, Đài Loan.

Bà lão Lý Thu Quế chắc không thể ngờ đến đứa con trai mà mình vất vả cả đời nuôi lớn, lấy vợ chăm con cho, lại nỡ đuổi bà ra khỏi nhà vì bà nhận nuôi một bé gái câm.

Bà Lý Thu Quế sống cùng con trai và con dâu, bởi vì sức khỏe vẫn tốt nên mặc dù già yếu nhưng Lý Thu Quế vẫn phụ giúp các công việc nhà. Người già làm nhiều, ăn ít nên cuộc sống gia đình vẫn khá hài hòa.

Bà lão nhận nuôi ‘bé gái câm’ bị con trai đuổi ra khỏi nhà, bé gái đột nhiên nói gia đình cô bé có rất nhiều tiền…

Nhưng cuộc sống êm đềm đó cũng bị một cô bé câm phá vỡ… Một ngày, Lý Thu Quế trên đường đi chợ về nhìn thấy một cô bé đang bị một nhóm thanh niên bắt nạt, bà liền đến đuổi đám thanh niên đó đi. Bà nhìn cô bé nhỏ đang ngồi trên mặt đất lạnh, đôi mắt sợ sệt, bà hỏi cô bé cha mẹ là ai, nhà ở đâu, định bụng mang cô bé về nhà.

Nhưng Lý Thu Quế hỏi thế nào cô bé cũng không nói 1 lời, sợ cô bé gặp nguy hiểm nên mang bé về nhà mình. Về đến nhà con trai bà nhìn thấy một cô bé lạ mặt đã không vui nhưng lúc đó cũng không nói gì. Từ đó không cần biết bà làm gì cũng mang theo cô bé. Cô bé cũng rất ngoan, không để Lý Thu Quế phiền não vì cô, bà cũng chăm sóc cô bé rất tốt, cô bé mỗi ngày đều rất vui vẻ. Nhưng con trai bà thì bắt đầu không thoải mái vì cô bé ăn tốn cơm gạo nhà anh.

Bà lão nhận nuôi ‘bé gái câm’ bị con trai đuổi ra khỏi nhà, bé gái đột nhiên nói gia đình cô bé có rất nhiều tiền…

Vài ngày sau, anh ta không nhận nhịn nữa mà đòi đuổi cô bé ra khỏi nhà, nhưng bà Lý Thu Quế không đồng ý, hai mẹ con to tiếng với nhau rất nhiều lần vì chuyện này. Con trai bà liền nhẫn tâm đuổi cả mẹ già lẫn cô bé câm ra khỏi nhà. Bà lão không biết làm, tuổi già sức yếu, lại không có chỗ ăn ở, đành đến cầu cứu trưởng thôn. Trưởng thôn nhìn thấy bà lão và cô bé đáng thương liền sắp xếp một căn nhà cũ cho bà, còn tìm mọi cách để tìm người thân cho cô bé nhưng cô bé 1 lời cũng không nói, cả bà lão và thôn trưởng đều không biết phải làm thế nào. Cho đến khi nhìn bà lão cực khổ, cô bé mới mở miệng nói chuyện.

Cô bé nói cho bà Lý tên cha mẹ mình, còn nói gia đình cô bé rất giàu có, rồi không nói gì thêm. Nghe được những lời này bà Lý rất vui, ngay lập tức nói cho trưởng thôn, nhờ ông tìm cha mẹ cô bé.

Một tuần sau có một đôi vợ chồng đến, nhìn thấy cô bé liền chạy đến ôm cô bé khóc nức nở. Nhưng cô bé vừa nhìn thấy đôi vợ chồng này sắc mặt dường như không còn vui vẻ như trước. Bà Lý nghi ngờ đôi vợ chồng này không phải là cha mẹ đẻ của cô bé, người chồng phải lấy chứng minh thư và bức ảnh chung của cả gia đình ra chứng minh, bà mới tin.

Người chồng nói với bà Lý, anh là ông chủ của một công ty, rất ít khi ở nhà nên vợ chồng anh thường xuyên cãi nhau. Có một lần cãi nhau to, hai bên liền nói đến vấn đề ly hôn có thể con gái anh đã nghe được. Khi cô bé mất tích, vợ chồng anh đã đến trường học nghe ngóng, thầy giáo nói con gái anh nói chuyện với bạn cùng lớp rằng, cha mẹ cô bé sắp ly hôn, không cần cô bé nữa, có lẽ vì thế mà cô bé mới bỏ nhà ra đi.

Bà lão nhận nuôi ‘bé gái câm’ bị con trai đuổi ra khỏi nhà, bé gái đột nhiên nói gia đình cô bé có rất nhiều tiền…

Nghe xong câu chuyện của người chồng, bà Lý cũng cảm nhận được nỗi buồn trong lòng cô bé, bà không nói nhiều chỉ nhắc nhở người chồng hãy trân trọng gia đình mình nên dành nhiều thời gian bên vợ và con cái.

Người chồng cũng đồng ý với bà Lý, sau đó cảm ơn bà Lý rồi xin đưa bé gái về nhà nhưng cô bé có chết cũng không dời bà Lý, nó nhất định nắm chặt áo bà. Thấy vậy cha cô bé đành mời bà Lý về nhà chăm sóc con gái giúp anh.

Bà Lý cũng đồng ý, sau đó bà trở thành bảo mẫu của cô bé, dần dần cô bé cũng nói chuyện nhiều hơn và vui vẻ với cha mẹ mình hơn. Cha cô bé biết được tình hình của bà Lý nên đã nhận bà làm mẹ nuôi, cả gia đình luôn hạnh phúc, rộn rã tiếng cười.

Video hay: Khi người vô gia cư bị hạ nhục, cụ ông này đã lên tiếng

Ngọc Mẫn

Nguồn: ĐKN

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook