Thứ Hai, 14/08/2017 | 12:04

Tất cả chúng ta đều biết rằng bất kỳ bức ảnh nào cũng có thể bị chỉnh sửa, nhưng không phải ai cũng có thể nhận ra được một bức ảnh giả. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chỉ có 60% số người có khả năng chỉ ra những hình ảnh thật trong những bức ảnh giả và thậm chí ít hơn 45% số người có thể nhận ra phần bị chỉnh sửa.

Các bạn hãy thử xem mình có thuộc 2 nhóm trên không nhé! Để làm điều đó, bạn hãy đọc những câu hỏi bên dưới và cố gắng tìm câu trả lời trong những bức ảnh. Sau đó, kiểm tra phán đoán của bạn với đáp án và cho chúng tôi biết kết quả ở bình luận bên dưới.

1. Có một hay nhiều chi tiết không có thật trong bức hình này. Đó có thể là người hoặc vật, chúng gồm những gì?

2. Tượng đài đã được bổ sung thêm một số chi tiết. Bạn có thể chỉ ra?

3. Bạn có thấy điều gì sai trong bức ảnh dưới?

4. Có một chi tiết hoàn toàn không có trong thật trong bức ảnh dưới. Đó là gì?

5. Đây là bức ảnh chân thực chụp người đạp xe hay cặp đôi?

6. Bức ảnh này có 2 chi tiết bị chỉnh sửa. Chi tiết đầu tiên rất dễ dàng nhận ra. Còn chi tiết thứ hai chỉ những người quen thuộc với những tác phẩm của da Vinci mới có thể phát hiện ra.

7. Bạn có tìm ra chú gấu giữa các giám mục?

1.Bức ảnh gốc được chụp trong một đợt dịch bệnh than ở bán đảo Yamal, Nga. Dịch bệnh chủ yếu ảnh hướng đến hươu và nai, vậy nên con cáo không cần tiêm chủng. Bạn có thể nhận thấy rằng cái bóng của con cáo nằm bên trái, còn bóng của con hươu và bác sĩ thú y nằm bên phải.

2.Đây là phần trên của Khải hoàn môn Carrousel ở thủ đô Paris. Khải hoàn môn này được trang hoàng bởi một xe bốn ngựa – là một chiếc xe ngựa cổ được kéo bởi bốn chú ngựa. Tác phẩm nghệ thuật này mô phỏng lại bộ tứ mã của thánh Marco, là một bộ tượng bằng đồng điếu La Mã được điêu khắc từ thế kỷ 4 trước Công nguyên và hiện được đặt ở Venice.

Tức là chỉ có bốn chú ngựa thôi, chứ không phải 6 chú ngựa bạn nhé!

3.Đây là ảnh đám cưới được chụp tại Hồ Erhai ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Hồ này nổi tiếng với một số lượng lớn những con mòng biển ở đó, nhưng ở đó không có chim cánh cụt. Một yếu tố khác không tìm thấy trong bức ảnh gốc là nhiếp ảnh gia, bạn có thể nhận ra bằng cách nhìn vào hướng phản chiếu của anh ta trên mặt nước.

4.

Bức ảnh mô tả lễ hội Transhumance ở Madrid, một sự kiện dành cho chăn nuôi gia súc thu hút rất nhiều người. Đây vốn là một lễ hội rất quan trọng đối với nền kinh tế Tây Ban Nha thời Trung cổ. Trong dịp này, hàng ngàn con cừu Merino được đưa đến thành phố. Tuy nhiên không có dê, mặc dù chúng vẫn được nuôi ở nước này.

5.Cánh đồng hướng dương này là một trong những điểm trên đường đua xe đạp Tour de France năm nay. Bức ảnh này chụp những người đua xe đạp, còn cặp đôi này là được thêm vào.

6.Một họa sĩ người Ý sẽ không bao giờ vẽ phụ nữ (hoặc đàn ông, theo một số phiên bản) với đôi mắt xanh. Bởi vì ở nước này mắt xanh được xem là có liên quan đến ma quỷ. Thông thường người ý sẽ vẽ đôi mắt màu nâu.

Với chi tiết thứ 2, nếu bạn nhìn gần ở đường viền ngực của chiếc váy sẽ thấy một số khuyết điểm của một tác phẩm photoshop.

Theo Brightside
Hạo Hà (TH)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook