Để được cảnh phim dưới mưa đầy lãng mạn chỉ vài phút trên màn ảnh nhỏ, nhưng nó là sự cố gắng nỗ lực của các nhân viên đoàn làm phim dày công chuẩn bị với đủ các loại đạo cụ, máy móc.

Đằng sau một cảnh quay dưới mưa lãng mạn…

.. là một hệ thống phun nước như thế này. Đôi lúc đoàn phim sẽ sử dụng cả xe cứu hỏa, vòi nước lấy trực tiếp từ trụ nước cứu hỏa.

Các tiểu cảnh thì có thể dùng “đũa mưa” chuyên dụng…

…hoặc không có điều kiện lắm thì sẽ sử dụng vòi phun, máy tưới cây.

Cảnh mưa nhỏ thì có thể dùng một chiếc bình tưới cây nhỏ xinh như thế này, khuyết điểm của các công cụ này là “mưa” có thể không đều và chỉ quay được một góc nhỏ.


Ai cũng nghĩ đoàn làm phim thật vất vả khi quay dưới trời mưa tầm tã cho ra những thước phim đẹp. Sự thật nó chỉ là sản phẩm của phông màn xanh và vòi nước mà thôi. Khi quay cảnh mưa, không chỉ máy quay mà nhân viên đoàn phim đều phải bọc từ trên xuống dưới như ninja.

Nhân viên đoàn làm phim xịt nước vào trang phục của diễn viên để tạo hiệu ứng quần áo ướt sũng. Có những đoàn làm phim tiết kiệm hơn, không có vòi rồng để quay cảnh rộng thì sẽ đổ nước xuống mặt đất cho diễn viên.

Tài tử TVB Dương Minh bị bắt gặp tại góc phố trong một cảnh phim, đoàn làm phim rất nhanh trí khi dùng vòi nước nhỏ cùng bình phun nước kết hợp với quạt cầm tay mini để làm mưa giả.

Nhìn khung cảnh này, khán giả không khỏi gật gù khen ngợi đẳng cấp nhập vai diễn sâu của Dương Minh.

Một đặc thù của các cảnh mưa là sau khi quay xong ai nấy đều co ro vì lạnh. Chính vì vậy nhân viên đoàn làm phim sẽ phải chuẩn bị sẵn các vật dụng như: Trà gừng, túi sưởi, lò sưởi, miếng dán giữ nhiệt, khăn bông… để giữ ấm cho diễn viên.

Đằng sau cảnh Tứ Gia che mưa cho Nhược Hy trong Bộ Bộ Kinh Tâm…

…là hai nhân vật chính ngồi chết lặng vì rét cóng.

Cảnh các vương gia ngồi chịu trận dưới mưa đơn giản thế này thôi.

Nhưng thật ra là trước sau đều có một dàn nhân viên “phục vụ” tận tình từ đèn điện cho tới “nước nôi”.


Nếu có thể gặp mưa tự nhiên là tốt nhất, vừa tiết kiệm kinh phí, nhân công mà còn hiệu quả. Tuy nhiên thời tiết biến đổi thất thường, kèm thêm lượng mưa không phải lúc nào cũng như ý khiến cho đoàn làm phim khó mà chọn đúng thời điểm để quay. Một nhân viên hậu trường chia sẻ: “Có khi quay đúng lúc trời mưa thật nhưng chưa kịp sắp xếp ánh sáng, đạo cụ xong thì đã tạnh mưa”.

Khi cần quay cảnh đi xe tình tứ dưới mưa mà trời lại không chịu mưa thì phải làm thế nào? Chẳng còn cách nào khác, đành hứng xô nước lạnh để như đi mưa vậy.

Đằng sau cảnh Triệu Lệ Dĩnh dầm mưa trong Thanh Vân Chí…

…là sự thật thế này!
Video: Nhan sắc dàn mỹ nhân trong phim Kim Dung ngày ấy – bây giờ
Theo khám phá
Nguồn: ĐKN
Chưa có bình luận.