Thứ Năm, 03/09/2015 | 23:39

(Tin tức) Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa hoc Anh cho rằng nếu ta lo lắng về tình trạng sẽ có hại nhiều hơn lợi. Những lo lắng này có thể sinh ra căng thẳng và từ đó khiến người thừa cân ăn nhiều hơn, theo Daily Mail.

Vì sao không nên lo lắng khi thừa cân ? - ảnh 1Người thừa cân béo phì không nên lo lắng về trọng lượng của mình – Ảnh: Reuters

Các nhà khoa học phát hiện nếu ai đó cho rằng mình đang mập hay thừa cân thì họ có nhiều khả năng hơn người khác. Nguyên nhân của hiện tượng này do ý thức thừa cân gây ra căng thẳng và cơ thể có thể phản ứng lại bằng cách ăn nhiều hơn.

Tuy nhiên, những người không nghĩ mình thừa cân thì không bị căng thẳng và vấp phải tình trạng này. “Nhận ra mình thừa cân có thể khiến bản thân bị căng thẳng và gặp khó khăn hơn khi lựa chọn những thói quen tốt cho sức khỏe”, tiến sĩ Eric Robinson tại Đại học Liverpool (Anh), đồng tác giả của nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu được tiến hành trên 14.000 người trưởng thành đang sống ở Anh và Mỹ. Những phát hiện này cho thấy các tổ chức chăm sóc sức khỏe cộng đồng sẽ gặp khó khăn khi cố gắng giúp mọi người , theo Daily Mail.

“Mọi người sẽ có những phản ứng khác nhau khi đối mặt với căng thẳng do thừa cân, nhưng một số lại chọn cách ăn uống để xả stress”, ông Peter LePort, giám đốc một trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người béo phì ở bang California, Mỹ, cho biết.

“Điều quan trọng cần đối phó chính là cách nhìn nhận, đánh giá của xã hội với người thừa cân. Những người mập sẽ đối mặt với những thách thức và căng thẳng tâm lý vì ngoại hình không được dễ nhìn”, tiến sĩ Eric nhận định.

Do đó, ông cho rằng nên suy xét lại cách mà mọi người đang miêu tả về những người thừa cân. Cộng đồng nên động viên họ giảm cân, thay đổi lối sống thay vì miêu tả tình trạng thừa cân nhiều mỡ là điều gì đó khủng khiếp.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook