Thứ Năm, 10/09/2015 | 06:43

Theo lời dặn của “thầy lang”, gia đình pha thuốc cho ông Hoàng uống và sức dầu… nhưng chỉ sau đó 2 tiếng, ông Hoàng bất ngờ tử vong.

Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân ông Đoàn Văn Hoàng (58 tuổi, ngụ ấp Bình Hòa, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) tử vong sau khi dùng thuốc trị bệnh của “thầy lang vườn”.

Trước đó ngày 18/8, ông Hoàng bị chảy máu mũi nên được gia đình đưa đến bệnh viện (BV) đa khoa huyện Phụng Hiệp rồi lên BVĐKTW Cần Thơ khám với kết quả chuẩn đoán là u ác tính vách trên hầu mũi và viêm dạ dày khác phải nhập viện điều trị.

Đến ngày 1/9, ông Hoàng được BVĐKTW Cần Thơ cho xuất viện và yêu cầu tiếp tục lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị. Tuy nhiên, ông Hoàng và gia đình không làm theo chỉ dẫn của bác sỹ, mà tìm đến một “thầy lang vườn” ở tỉnh Bạc Liêu bốc 7 thang thuốc về uống.

Sau khi uống hết 4 thang thuốc thấy không hiệu quả. Đến ngày 8/9, qua người quen giới thiệu ông Hoàng được một “thầy lang vườn” khác tên Nguyễn Văn Đỉnh (ngụ tỉnh Sóc Trăng) đến tận nhà đưa 9 chai thuốc, 1 chai mật ong, mỗi chai khoảng 350ml (tất cả đều không nhãn mác) và một hộp dầu cù là với giá tổng cộng 2 triệu đồng.

“Thày lang” này còn hướng dẫn trộn lẫn mật ong và thuốc cách 2 tiếng cho ông Hoàng uống một lần, còn dầu cù là dùng để xoa. Theo lời dặn của “thầy lang”, gia đình pha thuốc cho ông Hoàng uống và sức dầu và đến 22h30’ cùng ngày thì ông Hoàng tử vong…

Theo Đức Văn – T.P

Công an nhân dân

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook