Thứ Tư, 11/01/2017 | 15:30

Vitamin D là thành phần không thể thiếu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng trẻ sơ sinh chỉ có thể nhận được đủ vitamin D nếu người mẹ có đủ dưỡng chất này.

Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất do tổ chức Mayo Clinic (Mỹ) đưa ra. Một nhóm nghiên cứu của tổ chức này khảo sát 140 bà mẹ cho con bú sữa mẹ, và 44 người sử dụng cả sữa mẹ và sữa công thức. Kết quả cho thấy, chưa đầy một nửa số trẻ trong nhóm bú sữa mẹ được bổ sung đầy đủ vitamin D.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa mẹ rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các bà mẹ được khuyến khích cho trẻ bú để cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ảnh: Daily Mail.

Nhưng nghiên cứu mới của Mayo Clinic xác nhận điều mà nhiều bậc phụ huynh lo sợ: sữa mẹ không cung cấp đủ vitamin D cho trẻ sơ sinh.

Các chuyên gia của tổ chức này nhấn mạnh kết quả này không phải là lý do để lựa chọn cho con bú sữa công thức. Lý do một phần là tốn kém, một phần bởi sữa công thức với mức độ chất dinh dưỡng khác nhau thường không tốt cho tiêu hóa của trẻ sơ sinh.

Thay vào đó, các bà mẹ mới sinh nên bổ sung vitamin D cho mình hàng ngày, hoặc bổ sung trực tiếp đến con, để bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi bệnh tê liệt, còi xương và xương giòn.

Nghiên cứu mới này đã được công bố trên tạp chí Annals of Family Medicine(Mỹ).

Vitamin D rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em, giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ canxi và photpho trong cơ thể, làm xương và răng chắc hơn.

Minh Hải
Nguồn: Zing

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook