Thứ Hai, 07/09/2015 | 00:04
Sai lầm khi ăn bơ mọi người hay mắc phải làm giảm giá trị dinh dưỡng của loại quả này, cũng như gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Sai lầm khi ăn bơ mọi người hay mắc phải

Sai lầm do ăn bơ khi đang uống thuốc

Quả bơ có tác dụng kháng viêm nhưng đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của một số loại thuốc. Nó có thể làm mất công dụng của một số loại thuốc đặc trị như thuốc loãng máu. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ khi dùng loại trái cây này bồi bổ cơ thể.

Sai lầm khi ăn bơ mọi người hay mắc phải làm giảm giá trị dinh dưỡng của loại quả này (Ảnh minh họa)

Sai lầm khi ăn bơ mọi người hay mắc phải làm giảm giá trị dinh dưỡng của loại quả này (Ảnh minh họa)

Sai lầm do không ăn cả phần thịt xanh đậm dưới vỏ bơ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của quả bơ nằm ở phần thịt xanh đậm ngay dưới lớp da. Vì vậy, nếu sử dụng thìa để lấy ruột bơ và bỏ qua phần thịt dính vào vỏ bơ sẽ vô tình làm mất đi lượng chất dinh dưỡng vô cùng quý giá. Cách tốt nhất, bạn nên khéo léo dùng tay nhẹ nhàng bóc vỏ bơ tương tự như bóc múi cam. Làm như vậy sẽ lấy được toàn bộ phần thịt bơ dính sát vào vỏ.

Sai lầm do ăn bơ khi đang giảm cân

Hàm lượng calo trong quả bơ khá cao nên nếu ăn nhiều có thể khiến bạn nạp nhiều calo cho cơ thể, gây tăng cân. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong một ngày bạn chỉ nên dùng khoảng 2 thìa cà phê tương đương với 1/6 quả bơ thế là đủ bởi lẽ với mỗi thìa cà phê trái bơ, cơ thể bạn đã được cung cấp 5g chất béo và 55 đơn vị calo.

Sai lầm do ăn bơ nhiều khi mang thai và cho con bú

Bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng ăn quá nhiều quả bơ cũng có thể gây thiệt hại cho các tuyến vú và lượng sữa. Nếu mẹ đang cho con bú tiêu thụ bơ với số lượng lớn, bé bú vào sẽ dễ bị đau bụng, tiêu chảy.

Phương Vũ

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook