Thứ Năm, 10/09/2015 | 06:45

(Tin tức) Nếu bạn đinh ninh không thể giảm khối mỡ bao quanh bụng bằng bất cứ cách nào, hãy thay đổi ngay vì kiểu suy nghĩ đó không tốt cho sức khỏe nói chung của bạn.

Nghĩ khác nếu muốn có sức khỏe tốtẢnh minh họa. Ảnh: Shutterstock

Theo hãng tin IANS, một cuộc nghiên cứu mới cho biết: nhiều người tin rằng trọng lượng nằm ngoài khả năng kiểm soát của họ là biểu hiện của chỉ số khối cơ thể (BMI) kém lành mạnh, sự chọn lựa thực phẩm tồi hơn và có mức độ khỏe mạnh thấp hơn.

“Một người như thế có thể có những hành vi gây hậu quả sau một thời gian ngắn. Chẳng hạn như ăn thực phẩm không lành mạnh và tránh tập thể dục, thay vì có những hành vi đem lại lợi ích dài hơi hơn trong việc kiểm soát cân nặng”, các tác giả nghiên cứu Mike C Parent và Jessica L Alquist thuộc Đại học Công nghệ Texas (Mỹ) phát biểu.

Qua phân tích dữ liệu y khoa và báo cáo tự đánh giá sức khỏe của 4.166 đàn ông và 4.655 phụ nữ, các tác giả nhận thấy khi mọi người già đi, nhiều người tin rằng trọng lượng là không thể thay đổi và được quyết định bằng ADN có liên quan đến hành vi ăn uống kém lành mạnh hơn.

“Bằng cách chống lại cảm nhận rằng trọng lượng là không thể thay đổi, nhân viên chăm sóc y tế có thể thúc đẩy những hành vi lành mạnh hơn ở bệnh nhân”, các tác giả nhấn mạnh trong báo cáo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Health Education and Behavior.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook