Thứ Sáu, 24/07/2020 | 22:57

Chiều nay (24/7), Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng Lê Trung Chinh có kết luận tại buổi họp nhanh triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, sau 4 ngày điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng, sáng ngày 24/7, bệnh nhân T.V.D. đã được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện C Đà Nẵng

Bác sĩ Võ Đắc Truyền, Phó Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho hay, Bệnh viện đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp để phong tỏa toàn bộ. Cụ thể, người nhà bệnh nhân tạm thời không được vào bệnh viện; bệnh viện đã nhanh chóng khử trùng bằng thuốc khử khuẩn tất cả khuôn viên, các tầng, phòng.

Đặc biệt, tất cả hơn 50 y bác sĩ của bệnh viện có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều được cách ly tại bệnh viện. Hiện tất cả các mẫu xét nghiệm của các bác sĩ đều có kết quả âm tính với dịch COVID-19, sức khỏe của các y bác sĩ đều ổn định, bác sĩ Võ Đắc Truyền thông tin.

* Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã đến khu vực bệnh nhân T.V.D sinh sống (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) để đưa các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân về khu cách ly tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu và thực hiện phun thuốc khử trùng tại nhà theo đúng quy định.

“Chúng tôi tiến hành tuyên truyền, vận động người dân trong gia đình và các hộ dân sinh sống xung quanh về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ngay trong đêm 23/7, các nhân viên y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để cung cấp cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật xét nghiệm”, Bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thông tin.

Bước đầu, Trung tâm y tế đã xác định 2 trường hợp tiếp xúc gần là con rể và cháu ngoại mới 6 tháng tuổi của bệnh nhân; tiếp cận được 2 trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần ở nhà đối diện. Hiện hai trường hợp tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu.

Như đã thông tin, ngày 20/7, do ho và mệt nên bệnh nhân T.V.D (SN 1963), trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đã đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám. Sau khi chẩn đoán viêm phổi, bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 và lần 2 (ngày 23/7) cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này được gửi vào Viện Pauster Nha Trang, kết quả xét nghiệm sáng 24/7 cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này đang được gửi đi xét nghiệm ở Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đà Nẵng điều tra, cách ly tất cả người tiếp xúc bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế tiếp tục điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 và thực hiện cách ly tại trung tâm y tế quận theo quy định

Theo đó, ông Chinh yêu cầu Sở Y tế tiếp tục khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ; điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (F1) và thực hiện cách ly những người này tại trung tâm y tế quận.

Đồng thời, điều tra các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) để kịp thời phối hợp với UBND các địa phương liên quan áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phối hợp với các đơn vị liên quan phun hóa chất khử trùng phòng chống dịch Covid-19 tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân dương tính Covid-19; tiếp tục tiến hành xét nghiệm theo quy định (lần 2, lần 3) đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép từ ngày 1/7/2020 phát hiện trên địa bàn TP…

Khẩn trương có biện pháp chuẩn bị đảm bảo khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và các vật tư, thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch…

Phó Chủ tịch UBND TP giao Công an TP chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo liên quan triển khai tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý theo quy định đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Sở Du lịch, Sở VHTT, Sở TT&TT phối hợp với các đơn vị thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch, tuyên truyền theo các nguồn thông tin chính thống..không gây hoang mang cho người dân…

UBND các quận, huyện, đặc biệt là UBND quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn chủ động phối hợp với Sở Y tế trong quá trình điều tra, rà soát và thực hiện cách ly các đối tượng F1, F2 theo đúng quy định.

Văn phòng đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP giao Phòng chức năng liên quan dự thảo văn bản trình UBND TP kiến nghị Thủ tướng và các bộ, ngành liên quan hạn chế cho phép công dân Việt Nam từ nước ngoài và người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhập cảnh tại các cửa khẩu thuộc TP nhằm tạo điều kiện trung thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hành trình ca bệnh ở Đà Nẵng:

Đến thời điểm hiện tại cuối ngày 24/7, Ca nghi nhiễm COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe xấu và đang phải thở máy.

“Hiện bệnh nhân đang phải thở máy. Bệnh nhân đang được các y bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng điều trị và theo dõi chặt chẽ”, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng cho biết.

Tổng hợp

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook