Thứ Ba, 08/09/2015 | 17:13
Những nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm có thể là do chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn chưa hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu và khắc phục trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm”

Hút thuốc lá và căng thẳng là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

Những thói quen xấu như hút thuốc, căng thẳng kéo dài có thể tác động trực tiếp lên da và tóc. Chất nicotin từ trong thuốc lá và hàm lượng vitamin B12 thấp được cho là nguyên nhân biến đổi màu tóc. Ngoài ra, khi cơ thể bị căng thẳng, mệt mỏi lâu ngày, mái tóc cũng vì thế mà suy yếu và “ngả màu”.

Theo tiến sĩ Karthik Krishnamurthy, trung tâm y tế ở Montefiore (Mỹ), nên ăn các loại thực phẩm như gan và cà rốt vitamin, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tế bào chống lại độc tố và quá trình lão hóa sớm trên tóc.

Những nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm có thể bạn chưa biết (Ảnh minh họa)

Những nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm có thể bạn chưa biết (Ảnh minh họa)

Rối loạn tuyến giáp và tuyến yên là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

Rối loạn tuyến giáp là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến việc sản xuất hormone bị đình trệ và dẫn đến hiện tượng tóc bạc sớm. Không những vậy, khi tuyến giáp bị rối loạn, tóc cũng trở nên khô và dễ gãy, dễ chẻ ngọn hơn. Vì thế, khi mái tóc có triệu chứng như vậy, bạn nên tới bác sĩ để có được lời khuyên và cách chăm sóc, chữa trị tốt nhất.

Ngoài ra, tóc cũng sớm bị bạc nếu tuyến yên bị rối loạn chức năng với những dấu hiệu như cơ thể mệt mỏi, huyết áp thấp, rụng tóc… Trong những trường hợp như vậy, bạn không nên tự mua thuốc điều trị, nếu không cơ thể sẽ càng rơi vào tình trạng xấu hơn. Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo lời khuyên của các chuyên gia để sở hữu mái tóc chắc khỏe.

Lạm dụng sản phẩm chăm sóc tóc là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

Lạm dụng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc có thể gây tác dụng ngược lại cho mái tóc. Sử dụng bất kì thứ gì quá nhiều cũng không tốt, đặc biệt là các sản phẩm hóa học, bởi dù tốt đến đâu, chúng vẫn chứa các chất hóa học có thể gây hại cho cơ thể khi bị tích tụ. Những sản phẩm chăm sóc tóc (thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc, dầu gội, dầu xả,…) đều chứa hydrogen peroxide- một chất rất gây hại cho tóc. Vì thế, bạn nên chăm sóc tóc bằng những liệu pháp tự nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất mà không có nguy cơ tiềm ẩn gây hư hại mái tóc.

Chế độ dinh dưỡng kém là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

Dinh dưỡng kém cũng được cho là có ảnh hưởng đến việc sản xuất melanin, nhất là khi cơ thể nhận được quá ít protein, vitamin B12. Nên duy trì một chế độ ăn uống khỏe mạnh, cân bằng có thể giúp giữ cho mái tóc khỏe mạnh. Do đó, khi mái tóc bạc sớm, một phần cũng có thể là lời cảnh báo sức khỏe bạn đang có vấn đề.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook