Chủ Nhật, 24/12/2017 | 08:04

Chấn thương sọ não là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với những người đã bị mắc bệnh. Vậy những đối tượng nào thường sẽ mắc bệnh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Những ai thường mắc phải chấn thương sọ não?

Chấn thương não thường gặp ở người dưới 35 tuổi và ở người cao tuổi. Ngoài ra, tỉ lệ mắc bệnh ở nam giới cao gấp đôi nữ giới. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc chấn thương sọ não?

Tuổi tác chính là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc chấn thương sọ não. Dưới đây là một số đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn:

Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh đến 4 tuổi;

Thanh niên, đặc biệt là những người ở độ tuổi từ 15 và 24;

Người già 75 tuổi trở lên.

Những hậu quả để lại của chấn thương sọ não

Chấn thương sọ não là loại chấn thương tác động mạnh mẽ quá mức bù chỉnh của não, gây rối loạn hàng loạt chức năng hoặc tổn thương thực thể ở não. Những tổn thương sau khi bị chấn thương sọ não không chỉ là máu tụ nội sọ, phù não, thoát vị não, hội chứng tăng áp lực nội sọ, thiếu máu não, chảy máu não… mà tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của chấn thương sọ não, di chứng có thể xuất hiện sau một thời gian tạm ổn định. Trong đó:

Hội chứng đau đầu sau chấn thương sọ não, động kinh, bệnh lý cột sống cổ, suy giảm hoặc mất trí nhớ, tàn phế, nguy cơ teo não, sa sút trí tuệ cao… là những ảnh hưởng của di chứng để lại, khi đó bệnh nhân phải trải qua thêm một quá trình điều trị phục hồi chức năng lâu dài nữa.

Trong thời gian nằm viện, nạn nhân phải chịu đựng đau đớn tới mức thảm hại và phải chịu chi phí rất tốn kém. Là nỗi đau của gia đình cũng như gánh nặng của toàn xã hội hiện nay.

Nguồn: Phunutoday

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook