Thứ Bảy, 12/09/2015 | 02:36

Bà Wendy Holt, 51 tuổi đến từ Bracknell, Berkshire, Anh cho rằng mình bị ung thư vú giai đoạn cuối bởi thói quen giữ điện thoại trong áo ngực trong suốt 10 năm.

Bà Holt cho biết mình đã để điện thoại trong áo ngực từ năm 1999 và trong suốt 10 năm, 70% thời gian mỗi ngày là bà đặt điện thoại trong áo ngực, cho đến nay bà vẫn tin rằng bức xạ từ điện thoại là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vú của mình vào năm 2012.

Ban đầu, bà Holt phát hiện thấy vú bên phải của bà bị sưng và trở nên nặng nề, nhưng bà cho rằng nó là do bà ngủ đè lên ngực, chứ không nghĩ là mình bị ung thư vú bởi bà không thấy có bất ỳ khối u nào trong vú.

Cho đến khi bà đến gặp bác sĩ để kiểm tra thì bác sĩ đưa ra chuẩn đoán rằng bà bị ung thư vú dạng viêm. Đây là một căn bệnh hiếm gặp và nguy hiểm, thường được phát hiện ở giai đoạn cuối.

Sau khi chuẩn đoán bệnh được xác định, bà đã trải qua một cuộc phẫu kép và các hạch bạch huyết của bà sẽ bị cắt bỏ.

Sau khi trải qua các cuộc hóa trị liệu và xạ trị, cuộc sống của bà về cơ bản đã trở lại bình thường. Bà và người đàn ông tên Keith đã quyết định kết hôn và làm đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2014.

Bà Holt đã phải đi kiểm tra sức khỏe 6 tháng 1 lần sau khi phẫu thuật. Đến tháng 9 năm 2014, chỉ ba tháng sau khi kết hôn, căn bệnh ung thư của bà quay trở lại, tấn công hệ thống mạch bạch huyết sau đó lan sang phổi và khí quản.

Bà Holt cho biết, các bác sĩ nói rằng họ sẽ cố gắng để giúp tôi sống qua năm nay và sau đó, nếu có thể được càng lâu thì càng tốt. Nhưng, tôi biết tôi sẽ không qua khỏi năm nay, vì thế tôi đang cố gắng sống tích cực hơn trong khoảng thời gian quý giá còn lại của cuộc đời mình.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook