Thứ Tư, 25/03/2020 | 14:32

Dịch Covid-19 đang bùng phát việc kiểm tra thân nhiệt của người dân rất cần thiết nhất là ở các khu vực sân bay, nhà ga, địa điểm công cộng, bệnh viện,…Việc kiểm tra nhiệt độ giúp các cán bộ y tế kiểm tra những người đang có dấu hiệu mắc Covid-19. Mới đây các nhà khoa học đã chế tạo loại nhiệt kế mới có thể truyền dữ liệu nhiệt độ cơ thể từ xa đến điện thoại thông minh. Điều này không chỉ giúp giảm tải áp lực cho các nhân viên y tế, kiểm tra được nhiệt độ của người dân một cách chính xác.

Thiết bị nhiệt kế sticker dán đo nhiệt độ từ xa do các nhà khoa học Nga phát triển sẽ có 2 phần. Một nhiệt kế nhãn dán tiếp xúc với cơ thể và một phần còn lại là ứng dụng di động hiển thị nhiệt độ ngay cả ở khoảng cách xa.

Theo Health.mail.ru, các nhà khoa học Nga đã phát triển nhiệt kế sticker dán để truyền dữ liệu nhiệt độ cơ thể từ xa đến điện thoại thông minh. Cũng theo đó bộ nhiệt kế sticker dán để truyền dữ liệu nhiệt độ cơ thể từ xa sẽ được chính thức trình làng vào tháng 9/2021.

Các nhà khoa học cũng cho biết để hệ thống hoạt động điện thoại có ứng dụng phải ở khoảng cách không quá 50m so với nhiệt kế nhãn dán. Hệ thống này thích hợp để sử dụng tại nhà hoặc trong các bệnh viện nơi đông bệnh nhân.

Bà Marija Galijamova, người đứng đầu Trung tâm cơ sở hạ tầng HealthNet thuộc Sáng kiến công nghệ quốc gia Nga, giải thích rằng khi trẻ bị bệnh, cha mẹ theo dõi nhiệt độ của con cái 1-2 giờ/lần hoặc thường xuyên hơn bằng cách sử dụng nhiệt kế truyền thống. Họ dành trung bình 5-10 phút cho một lần đo. Việc sử dụng thiết bị mới này sẽ giúp cha mẹ kiểm soát nhiệt độ con trẻ một cách tiện lợi so với kiểu cũ thông thường dùng nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử, súng nhiệt kế, nhiệt kế hồng ngoại.

Ngoài ra, thiết bị này không độc hại và không chứa thủy ngân, chi phí của một nhiệt kế nhãn dán sẽ tương đương với giá của nhiệt kế hồng ngoại mà lại cho độ chính xác cao và sẽ có thể hoạt động trong một năm mà không cần sạc pin.

Yhocvn.net/Theo Khoahocphattrien

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook