Thứ Tư, 27/06/2018 | 09:50

Đi bộ là cách vận động tốt nhất cho sức khỏe, bởi vì con người đã phải trải qua hàng triệu năm để tiến hoá từ vượn đến người, kết cấu toàn bộ cơ thể người được thiết kế để đi bộ.

Một ngày làm việc căng thẳng với những công việc đơn điệu chỉ ngồi và đứng sẽ không có lợi cho hệ tuần hoàn. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng khoảng thời gian rỗi để đi bộ. Ngoài việc dành đi bộ buổi tối, ở công sở, bạn cũng nên đi cầu thang bộ, thay vì đi thang máy. Đi bộ sẽ kích thích máu lưu thông tốt hơn, và toàn bộ các cơ bắp đều phải hoạt động, rất có lợi cho sức khoẻ.

Ảnh minh họa. Nguồn Interet

Nhưng để việc tập luyện này được tốt nhất, bạn nên tuân thủ theo 3 cách sau:

+ Mỗi lần đi 3km trong 30 phút

+ Một tuần tốt nhất nên tập 5 lần

+ Lượng vận động thích hợp:

Vận động quá nhiều sẽ có hại, nhất là đối với người bệnh tim. Sự trao đổi tốt chính là luyện tập đến khi tuổi của bạn công với nhịp đập tim bằng 170. Chẳng hạn, bạn 50 tuổi, tập luyện đến nhịp tim 120; nếu 60 tuổi thì tập đến nhịp tim 110; còn 70 tuổi thì tập đến nhịp tim 100, cộng lại là 170. Vận động như vậy gọi là sự trao đổi tốt. Nếu sức khoẻ tốt thì có thể tập nhiều hơn một chút, sức khoẻ yếu thì có thể giảm bớt, nhưng nhất định phải lượng sức mà luyện tập.

Tuy xơ cứng động mạch là một bệnh nguy hiểm nhưng hoàn toàn không phải là không thể chữa trị mà có thể phòng tránh được, có thể từ nặng trở về nhẹ, từ nhẹ lên nặng, từ không đến có, từ có trở về không. Đi bộ chính là phương pháp hữu hiệu nhất làm cho hiện tượng xơ động mạch từ xơ cứng trở về mềm. Hơn nữa, đi bộ cũng rất tốt cho huyết áp, cholesterol và thể trọng.

Lý do nên chọn đi bộ để luyện tập và cách tính nhịp tim sao cho phù hợp

Bài liên quan: Tập thở đúng để chữa bệnh

Yhocvn.net

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI: 1 Nhận xét.

[…] Leo cầu thang bộ giải pháp tuyệt vời cho sức khỏe có thể bạn chưa biết Lý do nên chọn đi bộ để luyện tập và cách tính nhịp tim sao cho phù hợp Tập thở đúng để chữa bệnh Tập tạ điều độ có lợi cho tim mạch như […]

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook