Thứ Sáu, 11/09/2015 | 09:38

Những người tập Pháp Luân Công biểu diễn thiền định tại New York. (Ảnh: Edward Dai)

Đây quả là một giai đoạn thú vị của ngành khoa học thần kinh. Chúng ta đã có được bước nhảy vọt trong hiểu biết về bộ não con người thông qua kỹ thuật chụp cộng hưởng từ chức năng (FMRI – Functional Magnetic Resonance Imaging). Bây giờ, chúng ta có thể quan sát được những thay đổi trên bộ não với thời gian thực khi não bị kích thích, hay đang trong trạng thái nghỉ ngơi.

Mới đây, có một chủ đề đã khuấy động sự quan tâm của nhiều nhà thần kinh học, đó là phương pháp thực hành cổ xưa về thiền chánh niệm. Thiền chánh niệm là trạng thái thanh tĩnh, mà vẫn ý thức sự việc xung quanh. Nó hoàn toàn khác với trạng thái nhập định khi bạn đánh mất đi ý thức của mình.

Vậy tại sao những nhà thần kinh học lại bị cuốn hút bởi thiền định như vậy? Câu trả lời nhanh là: chất xám trong não của bạn đã thực sự phát triển và phục hồi khi bạn thiền thường xuyên. Điều này được thêm vào cùng với hàng trăm tác động tích cực khác cho cả cơ thể và bộ não của bạn.

Những nghiên cứu mới về thiền định đang được tiến hành, tiết lộ những lợi ích mới mẻ và tuyệt vời của môn thực hành này. Dưới đây chỉ là một vài lý do cho thấy thiền định rất tốt để mọi người luyện tập.

Danh sách còn nhiều hơn nữa, bạn có thể tự tìm kiếm thêm.

Người ta nói rằng chẳng hề có thuốc tiên nào cho sức khỏe, nhưng thiền định có thể giúp bạn nâng cao khả năng tự kiểm soát và có trách nhiệm với bản thân hơn. Thiền định giống như là cầm cương chú ngựa mang tên Sức khỏe và Hạnh phúc. Và cuộc hành trình bắt đầu với bạn!

Theo visiontimes

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook