Thứ Ba, 08/09/2015 | 17:26

(Tin tức) Một trong những điều quan trọng tạo nên vẻ tươi trẻ của phụ nữ chính là giấc ngủ.

Giấc ngủ: ‘Thần dược’ lưu giữ sự tươi trẻ của phụ nữGiấc ngủ mang lại vẻ tươi trẻ cho phụ nữ – Ảnh: Shutterstock

Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho làn da, cơ thể và tâm trí trẻ, theo Huffington Post ngày 5.9.

Ngủ ngon giúp da phục hồi nhanh do ánh nắng mặt trời gây hại da

Trung tâm y tế Case thuộc Trường đại học Hospitals (Mỹ) công bố một nghiên cứu vào tháng 1 năm nay cho thấy, những người ngủ kém có dấu hiệu lão hóa da nhanh hơn so với những người ngủ ngon khi tiếp xúc với bức xạ tia cực tím và căng thẳng.

Ngủ ngon mang lại vẻ ngoài hấp dẫn hơn

Một nghiên cứu của Thụy Điển mới đây cũng chứng minh rằng thiếu ngủ thể hiện làn da nhợt nhạt, quầng mắt thâm và mắt sưng, ảnh hưởng sự hấp dẫn và tâm trạng của con người.

Giấc ngủ bảo vệ AND và tế bào

Một nghiên cứu trên những người lớn tuổi cho thấy chỉ trong một đêm thiếu ngủ có thể gây hại tế bào và lão hóa sinh học. Một nghiên cứu khác được công bố vào mùa hè này cũng cho thấy một đêm thiếu ngủ có thể làm thay đổi ADN và gây ra những thay đổi của hơn 700 loại gien trên cơ thể người.

Ngủ ngon giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh

Mất ngủ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và hoóc môn đói, gây ra thèm ăn những loại thực phẩm kém lành mạnh và ức chế khả năng cảm thấy thỏa mãn. Theo thời gian, thiếu ngủ đặt con người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường, một yếu tố góp phần vào việc tăng cân.

Ngủ ngon giữ tâm trí nhạy bén

Một nghiên cứu năm 2015 ở nam giới cho thấy những người có khiếm khuyết nhận thức thường có chất lượng giấc ngủ kém.

Bí quyết chăm sóc giấc ngủ và làn da

Ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày giúp cơ thể hỗ trợ nhịp sinh học lành mạnh. Một số bằng chứng cho thấy nó có thể hỗ trợ trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Nghỉ ngơi đầy đủ. Người lớn trung bình cần từ 7-9 giờ để ngủ và nghỉ ngơi. Lưu ý thời gian ngủ tối thiểu là 7 giờ mỗi đêm.

Tắt đèn ngủ. Hoóc môn gây buồn ngủ melatonin được phóng thích khi trời tối. Hãy tắt mọi ánh đèn và ánh sáng từ thiết bị điện tử vào giờ ngủ để nhanh đi vào giấc ngủ.

Làm sạch và dưỡng ẩm. Luôn luôn rửa mặt sạch và thoa kem dưỡng ẩm trước khi ngủ để làn da trông tươi và khỏe mạnh vào buổi sáng.

Nằm ngửa ngủ. Nằm ngủ úp có thể tạo lên áp lực lên bụng và da mặt khiến ta khó ngủ và da nhăn.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook