Thứ Ba, 01/09/2015 | 15:04

Nghiên cứu chứng minh, có khoảng 100 thành phần khác ở sữa mẹ mà sữa công thức không có. Do vậy, bạn nên nuôi con bằng sữa mẹ để bé phát triển tối ưu.

1. Chất đề kháng- Sữa mẹ là nguồn cung cấp các chất giúp cơ thể bé tăng cường sức đề kháng, chống lại virus (vi khuẩn) gây bệnh. Các chất này không được tìm thấy trong sữa hộp/- Ngay cả những loại sữa công thức được quảng cáo là có chứa chất đề kháng cho cơ thể bé thì chúng cũng không chất lượng bằng chất đề kháng từ sữa mẹ.2. Nước- Lượng nước có trong sữa mẹ luôn đáp ứng đủ cho nhu cầu và sự phát triển của bé.- Lượng nước khi bé sử dụng sữa công thức phụ thuộc vào chỉ dẫn cách pha chế của từng nhãn sữa riêng biệt.

Đưa sữa mẹ và sữa công thức lên "bàn cân" 1

3. Chất béo- Sữa mẹ chứa nhiều chất béo hơn sữa công thức. Bé cũng dễ hấp thu nguồn chất béo này.- Thành phần chất béo có trong sữa công thức khác với sữa mẹ nên bé khó hấp thu hơn. 4. Protein- Lượng protein có trong sữa mẹ giúp bé dễ hấp thu lại hoàn toàn phù hợp với sự tăng trưởng và phát triển của bé.- Lượng protein trong sữa công thức có thể nhiều gấp đôi lượng protein có trong sữa mẹ.5. Vitamin và khoáng chất- Nếu người mẹ chú ý ăn uống và đa dạng thì bé sẽ hấp thu được lượng vitamin và khoáng chất cần thiết qua sữa mẹ, ít nhất cho đến khi bé được khoảng 6 tháng tuổi.- Tùy từng nhãn sữa và lượng sữa mà bé tiêu thụ mà số lượng vitamin và khoáng chất có trong sữa côn thức nhiều hoặc ít hơn so với sữa mẹ.

Đưa sữa mẹ và sữa công thức lên "bàn cân" 2

6. Carbonhydrate- Sữa mẹ chứa lượng carbonhydrate cao hơn sữa hộp. Đây được coi là nguồn năng lượng chính trong quá trình phát triển của bé.- Lượng carbonhydrate có trong sữa ông thức (hoặc sữa bò) thường ít hơn trong sữa mẹ.7. Mùi vịTùy thuộc vào thực đơn dinh dưỡng của người mẹ mà sữa mẹ có thể bị thay đổi mùi vị. Do đó, người mẹ nên lưu ý chế độ dinh dưỡng hợp lý.Lưu ý: Bác sĩ khuyến cáo, các mẹ không nên cho bé dưới 1 tuổi sử dụng sữa bò (cả sữa tươi và sữa đóng hộp). Nguyên nhân là vì, hệ tiêu hóa của bé còn khá non nớt nên không thể hấp thu đuợc các chất có trong sữa.

Sự thật về sữa bột ở Việt Nam mà các mẹ chưa biết Đưa sữa mẹ và sữa công thức lên "bàn cân" 3

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook