Thứ Sáu, 20/07/2018 | 14:59

Phương pháp hóa trị ung thư là gì?

Hóa trị liệu là một trong những liệu pháp được sử dụng trong điều trị ung thư. Liệu pháp ra đời từ thế kỷ 19. Hóa trị liệu là phương pháp trị liệu bằng cách sử dụng thuốc gây độc tế bào để tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn chặn sự lan rộng đến các bộ phận khác trong cơ thể hoặc làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư. Có nhiều loại thuốc hóa trị khác nhau. Đôi khi chỉ dùng một loại thuốc nhưng thông thường bác sĩ sẽ sử dụng hai loại thuốc cùng một lúc hoặc nhiều hơn. Đây được gọi là điều trị kết hợp.

Chi phí dùng hóa trị hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào việc bệnh nhân  hóa trị bao nhiêu lần và tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, chỉ định của bác sĩ.

Chi phí cho hóa trị ung thư hết bao nhiều?

Chẳng hạn như chi phí hóa trị ung thư dạ dày, bệnh nhân sẽ phải hóa trị để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trước khi phẫu thuật. Tuy nhiên, loại hóa chất được sử dụng cũng có giá khá cao. Bệnh nhân có thể phải tốn chi phí từ 14 – 16 triệu cho mỗi đợt hóa trị.

Chi phí hóa trị ung thư phổi, chi phí hóa trị ung thư đại tràng, chi phí hóa trị ung thư dạ dày… sẽ không giống nhau. Hóa trị ung thư bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại bệnh ung thư

Chi phí hóa trị ung thư đại tràng lại ít hơn chi phí hóa trị ung thư dạ dày. Chi phí hóa trị ung thư đại tràng thông thường chỉ trong khoảng 8 – 10 triệu/đợt.

Ngoài chi phí ung thư dạ dày, chi phí hóa trị ung thư phổi trong khoảng từ 15 – 17 triệu/đợt. Chưa kể phải chi thêm cho xạ trị ung thư phổi nếu muốn kết quả điều trị tốt hơn.

Tùy thuộc vào loại hóa chất, dịch và thuốc mà bệnh nhân sử dụng

Hiện nay có rất nhiều loại bệnh ung thư khác nhau. Việc điều trị bệnh ung thư mà cụ thể là phương pháp hóa trị ung thư. Để biết chính xác hóa trị ung thư bao nhiêu tiền, bạn cần có phác đồ điều trị chi tiết để xem loại hóa chất bệnh nhân sẽ dùng và các loại thuốc hỗ trợ. Tuy nhiên, nhìn chung, chi phí hóa trị ung thư dựa vào các yếu tố sau:

Số tiền phụ thuộc vào giai đoạn bệnh của bệnh nhân, số lần hóa trị… Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, con số hóa trị ung thư có thể lên đến hàng tỉ.

Phụ thuộc vào nơi bệnh nhân điều trị. Nếu bệnh nhân điều trị ở bệnh viện và có BHYT thì sẽ được bệnh viên chi trả từ 40 – 80% tiền thuốc điều trị tùy theo tuyến. Đồng thời, bệnh nhân phải trả tiền truyền tĩnh mạch.

Nếu bệnh nhân không có BHYT hoặc điều trị tư nhân thì phải chịu toàn bộ chi phí. Chẳng hạn, khi đang mắc bệnh ung thư phổi, nếu không có bảo hiểm, người bệnh phải trả toàn bộ các chi phí hóa trị cũng như các chi phí có liên quan như chi phí truyền hóa chất, chi phí xạ trị ung thư phổi…

Ngoài ra, loại hóa chất cũng sẽ quyết định đến số tiền mà bệnh nhân phải chi ra cho một lần điều trị.

Loại ung thư cũng góp phần quyết định chi phí điều trị.

Bài liên quan: Lợi và hại của các phương pháp điều trị ung thư hiện nay

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook