Thứ Bảy, 12/09/2015 | 06:48
Cảnh báo sức khỏe khi ăn nhiều bim bim bởi đây là món tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn.

Cảnh báo sức khỏe khi ăn nhiều bim bim

Bim bim vốn là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là với trẻ em. Tại Việt Nam, hiện có đến hàng trăm loại bim bim, khác nhau trên thị trường. Nhưng bạn hãy hết sức lưu ý khi ăn hoặc cho những người thân của mình dùng sản phẩm được ưa chuộng này vì nó chữa rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe.

Cảnh báo sức khỏe khi ăn nhiều bim bim: Đây là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng có thể gây hại cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Cảnh báo sức khỏe khi ăn nhiều bim bim: Đây là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng có thể gây hại cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Ăn nhiều bim bim làm ảnh hưởng đến tim mạch và huyết áp

Theo các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng, bim bim được chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất béo thể đồng phân. Nếu tỷ lệ chất béo này chiếm từ 5 – 10% trở lên trong tổng lượng chất béo của khẩu phần ăn hàng ngày cho một người thì dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tim mạch, tăng huyết áp.

Ăn nhiều bim bim làm ảnh hưởng đến chức năng thận và tăng nguy cơ đái tháo đường

Lượng muối có chứa trong bim bim ảnh hưởng đến chức năng thận còn lượng đường trong đó lại có nguy cơ gây bệnh đái tháo đường týp 2.

Ăn nhiều bim bim dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa

Theo nghiên cứu, mối họa cho trẻ đầu tiên dễ nhận thấy nhất là chứng đầy bụng, chán ăn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa.

Hại nhất là dầu chiên bim bim- nếu là dầu mỡ động vật thì càng độc hại bởi khi chiên ở nhiệt độ cao sẽ sinh chất độc và nhiều chất sinh hóa khác không tốt cho sức khỏe.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook