Thứ Tư, 05/01/2022 | 21:21

Mỗi sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu đã được lựa chọn và xem xét một cách độc lập theo chuyên gia y tế Mỹ. Khẩu trang là yêu cầu bắt buộc khi đi ra ngoài, đặc biệt là khi đi du lịch. Tất cả các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ hiện yêu cầu khẩu trang cho du khách từ 2 tuổi trở lên, ngay cả khi họ đã được tiêm chủng đầy đủ và tiêm nhắc lại, phù hợp với hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) rằng những người được tiêm chủng đầy đủ vẫn tiếp tục đeo khẩu trang ở trong nhà vì biến thể Omicron rất dễ lây lan. Nếu có kế hoạch đi du lịch, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm bệnh và một điều quan trọng bạn có thể làm là đeo khẩu trang để giữ bản thân được bảo vệ tối đa.

Các loại khẩu trang tốt nhất khi đi máy bay, theo hướng dẫn của bác sĩ:

Theo nhà y học loại khẩu trang tốt nhất khi đi máy bay phụ thuộc vào các yếu tố nguy cơ. Những người có nguy cơ thấp hơn (những người được tiêm phòng và không bị suy giảm miễn dịch) có thể đeo khẩu trang hai mặt bằng khẩu trang vải và khẩu trang phẫu thuật. Nhưng nếu người có nguy cơ cao hơn – hoặc chỉ muốn cẩn thận nhất có thể thì nên đầu tư vào khẩu trang N95 hoặc khẩu trang KN95.

Khẩu trang N95s có ​​xu hướng kém thoải mái hơn, vì vậy chúng có thể không tốt nhất cho các chuyến bay dài, trong khi KN95 thường là một lựa chọn thoải mái hơn với mức độ bảo vệ tương tự. Sau này được làm bằng “nhiều lớp vật liệu rằng khối 95% của 0,3 hạt micron”. “Coronavirus thậm chí còn nhỏ hơn, chỉ 0,1 micron, nhưng thường liên kết với một thứ gì đó lớn hơn (như giọt nước), vì vậy nó bảo vệ 95%.”

Cuối cùng bất kỳ loại khẩu trang nào cũng tốt hơn là không có khẩu trang, nhưng hãy nhớ rằng sự vừa vặn cũng là chìa khóa quan trọng. Hãy chắc chắn rằng khẩu trang bịt kín quanh mũi và miệng.

Nên sử dụng khẩu trang một lần thay vì các lựa chọn tái sử dụng vì chúng rất dễ vứt bỏ sau mỗi lần sử dụng, do đó đảm bảo luôn đeo khẩu trang sạch sẽ. Chúng trở nên bẩn theo thời gian và có thể gây kích ứng da và gây ra mụn. Thông thường, khẩu trang dùng một lần cũng là loại dành cho y tế, vì vậy chúng có khả năng bảo vệ tốt”.

Điều quan trọng là phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay, nhưng nếu cần tháo nó ra để ăn hoặc uống, nên đặt nó trở lại giữa các ngụm hoặc miếng cắn, nhưng trong khoảng thời gian nghỉ càng ít càng tốt.

Dưới đây, hãy sắm cho mình những chiếc khẩu trang bảo hộ tốt nhất khi đi máy bay theo hướng dẫn của chuyên gia để có thể an toàn và được bảo vệ trên hành trình của mình.

Đánh giá tốt nhất: khẩu trang SupplyAID KN95

Với hơn 56.000 xếp hạng năm sao, khẩu trang KN95 của SupplyAID là một trong những khẩu trang bảo vệ được đánh giá tốt nhất trên Amazon. Chúng cũng có một mức giá tuyệt vời: hiện có thể nhận được một gói 5 khẩu trang trắng với giá chỉ $ 6, hoặc khoảng $ 1 cho mỗi chiếc. Những người đánh giá cho biết những chiếc khẩu trang này có khả năng di chuyển trong nhiều giờ: Những chiếc khẩu trang này có thể thoải mái đeo trong 10 giờ đi lại trên máy bay, tàu hỏa và xe buýt, ngay cả với chiếc khẩu trang thứ hai trên đầu. Một người mua sắm khác nói thêm rằng họ không bị không sử dụng được hoặc khó chịu, ngay cả trong môi trường có độ ẩm cao.

Phù hợp an toàn tốt nhất: khẩu trang N95 được phê duyệt NIOSH của Maxboost

Các loại khẩu trang tốt nhất để đi máy bay được chuyên gia Mỹ khuyên dùng

Dây đeo hai đầu của khẩu trang N95 này giúp nó cực kỳ chắc chắn; những người mua sắm nói rằng nó “không gây ám ảnh.” Khi mua khẩu trang N95, điều quan trọng là phải tuân theo các nguyên tắc của CDC để đảm bảo không mua phải hàng giả bằng cách kiểm tra xem nó đã được Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (NIOSH) phê duyệt hay chưa và bao gồm số phê duyệt bắt đầu bằng. Khẩu trang này cũng có đệm mũi bằng bọt, dẫn đến ít hoặc không có sương mù đối với kính.

Thoáng khí nhất: Khẩu trang túi đựng Kimberly-Clark N95

Các loại khẩu trang tốt nhất để đi máy bay được chuyên gia Mỹ khuyên dùng

Kiểu túi của khẩu trang N95 được NIOSH phê duyệt này giúp dễ dàng hít vào vì nó giữ khẩu trang xa mũi và miệng hơn (trong khi vẫn tạo ra một lớp bảo vệ xung quanh chúng). “Khẩu trang ‘mỏ vịt’ hoặc ‘túi’ N95 này là một thiết kế đơn giản, màu sắc sặc sỡ, có thể gấp phẳng. Nó vừa khít với khuôn mặt và vải có cảm giác mềm mại. Dây sống mũi thực chất là hai dây song song và tạo khuôn tốt cho độ dốc của mũi, ngăn sương mù trên kính mắt. Với gần 4.200 xếp hạng năm sao, đó là một lựa chọn tuyệt vời khác để đi du lịch.

Tốt nhất cho người mặc lâu: Khẩu trang ApePal 5 lớp dùng một lần KN95

Các loại khẩu trang tốt nhất để đi máy bay được chuyên gia Mỹ khuyên dùng

Một số người đánh giá về khẩu trang KN95 của ApePal khuyên nên sử dụng chúng khi đi du lịch. Với năm lớp bảo vệ, khẩu trang mang đến cho người sử dụng sự an tâm, đồng thời độ ôm vừa vặn giúp bạn dễ thở, ngay cả trong những chuyến đi xa. Chúng tôi đã mua chiếc mặt nạ này để đeo khi bay, trải qua 12 giờ trong và ngoài các sân bay để bay đến đích. Bảo vệ bởi chiếc khẩu trang này và có thể thở dễ. Một nhân viên y tế cũng đánh giá chiếc khẩu trang này năm sao cho biết đây là vật dụng để bảo vệ ngoài công việc của họ.

Thoải mái nhất: khẩu trang WWDoll KN95

Các loại khẩu trang tốt nhất để đi máy bay được chuyên gia Mỹ khuyên dùng
Các loại khẩu trang tốt nhất để đi máy bay được chuyên gia Mỹ khuyên dùng

Nếu muốn chắc chắn rằng có một kho khẩu trang lớn, gói KN95 này từ WWDoll sẽ cung cấp rất nhiều hàng tồn kho. Một lựa chọn được đánh giá cao khác với hơn 14.100 xếp hạng năm sao của Amazon, thiết kế của nó tương tự như các KN95 khác, nhưng những người đánh giá cho biết cấu trúc này đặc biệt thoải mái. Mua KN95 từ một số nhà sản xuất / nhà cung cấp khác nhau và đây là loại thoải mái, thoáng khí và vừa vặn nhất mà tôi chưa sử dụng, một người mua sắm viết. Các vòng dây mềm và dài hơn hầu hết các loại dây khác, vì vậy nó vừa khít nhưng không chặt khó chịu như những vòng khác. Ngoài ra, vì độ dày, với việc dễ dàng thở qua chúng.

Nhiều lựa chọn màu sắc nhất: Tông màu má hồng Maskc

Các loại khẩu trang tốt nhất để đi máy bay được chuyên gia Mỹ khuyên dùng

Giữ an toàn không có nghĩa là phải từ bỏ những chiếc khẩu trang vui nhộn, nhiều màu sắc. Maskc bán nhiều loại khẩu trang KN95 đủ màu giúp bảo vệ hàng đầu đồng thời trông cũng dễ thương. Những người đánh giá rất ấn tượng bởi sự thoải mái. Rất vừa vặn, dây đeo tai đẹp, màu sắc vui nhộn và chắc chắn cảm thấy an toàn khi đeo chúng. “Dải mũi kim loại dễ uốn nhưng chắc chắn, hoàn toàn không bị sương mù kính, dễ thở.

Tốt nhất cho khuôn mặt nhỏ hơn: khẩu trang Boncare KN95

Các loại khẩu trang tốt nhất để đi máy bay được chuyên gia Mỹ khuyên dùng

Với hơn 13.000 xếp hạng năm sao xếp hạng năm sao, tùy chọn này là một trong những khẩu trang KN95 bán chạy nhất của Amazon; nhiều người nhận xét thậm chí còn coi đây  là loại khẩu trang yêu thích của họ trong số tất cả các loại khẩu trang mà họ đã thử. Không giống như khẩu trang N95, khẩu trang này có vòng đeo tai, mặc dù người đeo nói rằng vòng đeo rất thoải mái, quên chúng ở đó. Mặc dù khẩu trang có kích thước phù hợp với cả nam và nữ, nhưng một số người dùng có khuôn mặt nhỏ hơn đã nhận thấy rằng KN95 của Boncare đặc biệt phù hợp với nhu cầu của họ. “Tôi đã có một khuôn mặt thực sự nhỏ, nhưng rất đầy đủ má, và hầu hết các khẩu trang hoặc là quá lỏng lẻo trên khuôn mặt, hoặc ngồi thực sự lúng túng và khó chịu. Những thứ này không gây ra vấn đề gì và rất thoải mái!

Yhocvn.net (Theo Health)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook