Thứ Tư, 02/09/2015 | 23:55

Theo cảnh báo của các chuyên gia, người có chế độ ăn quá nhiều muối có nguy cơ cao mắc bệnh béo phì, bệnh tiểu đường loại 2, suy tim và đột quỵ.

Salty-food-602346-6980-1441181198.jpg

Ảnh: Express.

Một nghiên cứu mới đây về mối quan hệ giữa lượng muối và chỉ số khối cơ thể, vòng eo và đặc biệt là khối lượng chất béo trong cơ thể, cho thấy ăn nhiều muối dẫn đến béo phì. Lý do bởi muối mặn gây khát làm cho mọi người có nhu cầu tiêu thụ đồ uống có đường nhiều hơn. Ngoài ra, muối có nhiều trong thực phẩm chế biến chứa lượng calo cao.

Graham MacGregor, người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Đại học Queen Mary, Đại học London đã kêu gọi chính phủ và các ngành công nghiệp thực phẩm cần giải quyết việc tiêu thụ muối của người dân cho phù hợp. “Các thực phẩm mà chúng ta ăn là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sức khỏe yếu kém”, chuyên gia nói.

Victoria Taylor của Quỹ Tim mạch Anh cho biết: “Hầu hết lượng muối chúng ta tiêu thụ đã có trong các loại thực phẩm mua sẵn, đó là lý do kiểm tra thông tin dinh dưỡng trên bao bì là rất cần thiết để đảm bảo việc lựa chọn lành mạnh, hạn chế lượng muối đang ăn”.

Nghiên cứu mới này được công bố trên tạp chí Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook