Thứ Tư, 02/09/2015 | 00:57
Ăn bao nhiêu chất đạm mỗi ngày là đủ là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Ăn bao nhiêu chất đạm mỗi ngày là đủ?

Ăn đủ chất đạm hàng ngày là một yêu cầu tuyệt đối cho sự phát triển, sửa chữa hoặc các chức năng của cơ quan như xương, tóc, da và đặc biệt là cơ bắp.

Ăn bao nhiêu chất đạm mỗi ngày là đủ là thắc mắc được nhiều người quan tâm (Ảnh minh họa)Ăn bao nhiêu chất đạm mỗi ngày là đủ là thắc mắc được nhiều người quan tâm (Ảnh minh họa)

Làm thế nào để biết được tôi cần bao nhiêu chất đạm mỗi ngày?

Câu trả lời này phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Bạn tập luyện hay không tập luyện? Bạn đang tập loại bài tập gi (cử tạ, tim mạch, vv)? Mục tiêu của mình (xây dựng cơ bắp, giảm mỡ, vv) là gì? Bạn là nam hay nữ? Cân nặng của bạn là bao nhiêu? Cân nặng thế đã đủ hay chưa? Còn rất nhiều câu hỏi khác nữa.

Những người hoạt động thể chất cần nhiều chất đạm hơn những người ít vận động

Nếu bạn có một công việc đòi hỏi thể chất tốt, bạn đi bộ, chạy, bơi lội nhiều hoặc tập bất kỳ môn tập nào, thì bạn cần nhiều chất đạm hơn. Các vận động viên cần khả năng chịu đựng cao cũng cần khá nhiều chất đạm, khoảng 0,5-0,65 gram cho mỗi pound, hoặc 1,2-1,4 gram cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Người cao tuổi cần nhiều chất đạm

Người cao tuổi cũng cần chất đạm nhiều hơn đáng kể, hơn tới 50% so với chế độ dinh dưỡng tham khảo, hoặc khoảng 0,45-0,6 gram cho mỗi pound trọng lượng cơ thể.

Điều này giúp ngăn ngừa loãng xương và hiện tượng teo cơ (giảm khối lượng cơ bắp), hai vấn đề quan trọng của người cao tuổi.

Mức chất đạm cần thiết để giữ cơ thể khỏe mạnh bình thường

Nếu bạn không tập thể dục và không thực hiện bất kỳ chế độ ăn uống nào, nhưng bạn muốn xây dựng cơ bắp, mất chất béo…vv bạn nên ăn giữa 0,5 – ­0,7 gram chất đạm cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Hầu hết đây là lượng chất đạm tối tiểu lý tưởng cho tổng thể sức khỏe và chức năng cho người lớn khỏe mạnh.

Phương Vũ

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook