Thứ Năm, 21/07/2016 | 17:00

Nếu bạn từng thắc mắc vì sao các cô vợ xinh mà có chồng xấu thường hạnh phúc, hãy đọc lý giải dưới đây.

Khi nhìn vào những cặp uyên ương hạnh phúc, chúng ta sẽ thấy có những điều dễ nhận ra như: Họ luôn ủng hộ nhau, giao tiếp tốt, biết làm cho nhau cười vui… Nhưng có những điều bạn không ngờ đến lại góp phần khiến tình cảm vợ chồng bền lâu, dưới lý giải của các chuyên gia trên Yourtango:

Có một đám cưới to

Đại học Virginia (Mỹ) đã thực hiện một khảo sát với 418 cặp vợ chồng và phát hiện mức độ hạnh phúc của họ có liên quan tới mức độ “hoành tráng” của đám cưới. Tuy nhiên, “đám cưới to” theo như nghiên cứu này được quyết định bằng số khách mời chứ không phải chi phí các đôi bỏ ra.

Người chồng không bị loãng xương

Một nghiên cứu với 632 người lớn tại Mỹ phát hiện có mối liên quan giữa sức khỏe xương và chất lượng hôn nhân. Những nam giới độc thân, đã ly thân, ly dị hay bị góa vợ có mật độ xương thấp đáng kể. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chưa xác định được trong hai yếu tố này đâu là hệ quả, đâu là nguyên nhân: Do không có người phụ nữ cùng chia sẻ cuộc sống nên nam giới ít chăm sóc sức khỏe dẫn tới loãng xương hay vì xương yếu nên họ không duy trì được cuộc sống lứa đôi như ý.

Có người vợ hấp dẫn

Một nghiên cứu do nhà tâm lý học Andrea Meltzer (Mỹ) làm trưởng nhóm đã theo dõi 450 cặp vợ chồng mới cưới trong hơn 4 năm. Ông đã hỏi các đôi để biết liệu cưới được người bạn đời quyến rũ có khiến hôn nhân của họ thỏa mãn hơn không. Nam giới đã nói có, còn phụ nữ trả lời không.

Có người chồng kém hấp dẫn

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có hôn nhân mỹ mãn đã chọn người kém sắc hơn mình làm chồng. Các nhà nghiên cứu tin rằng lý do là các anh chồng ít hấp dẫn thường chiều chuộng vợ hơn bởi nam giới hay “ham sắc”.

Mỗi người làm theo sở thích riêng

Việc có chung các sở thích quan trọng thế nào với hạnh phúc vợ chồng? Khi kết hôn, bạn có thể cảm thấy cần làm mọi việc cùng nhau, nhưng nếu người kia không hào hứng với sở thích nào đó của bạn thì cứ “việc ai nấy làm” hơn là gò ép nhau. Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí về hôn nhân và gia đình Journal of Marriage and Family, các đôi có những sở thích riêng thường có sự thỏa mãn trong hôn nhân cao hơn.

Trì hoãn việc sinh con

Khi bạn hỏi những người đã làm bố mẹ là con cái ảnh hưởng thế nào tới hôn nhân, họ có thể nói rằng tình cảm vợ chồng bền chặt hơn, nhưng một nghiên cứu gần đây cho thấy những đôi trẻ tuổi chưa có con lại hạnh phúc nhất. Điều này chẳng có gì ngạc nhiên bởi bạn thử tưởng tượng xem một cặp vợ chồng sẽ thêm nhiều việc và trách nhiệm thế nào khi lên chức cha mẹ.

Vương Linh

Nguồn: VnExpress

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook