Thứ Tư, 01/04/2020 | 00:05

5 thuốc điều trị virus corona chủng mới được Hàn Quốc cấp phép thử nghiệm

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho biết, Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm Dược quốc gia sẽ phụ trách quy trình thử nghiệm lâm sàng với 3 loại thuốc (trong đó có thuốc Remdesivir điều trị căn bệnh Ebola). Công bố báo cáo khoa học về COVID-Net, mạng thần kinh nhân tạo có thể phát hiện dấu hiệu Covid-19 trong ảnh X-quang chụp phổi

Theo đó, sau khi đánh giá nhanh 11 hồ sơ đăng ký thử nghiệm, Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm Dược quốc gia sẽ phụ trách quy trình thử nghiệm lâm sàng với 3 loại thuốc (trong đó có thuốc Remdesivir điều trị căn bệnh Ebola).

Trung tâm dược Asan tại Seoul và Bệnh viện Gangnam Severance sẽ phụ trách quy trình thử nghiệm lâm sàng với 2 loại thuốc còn lại (gồm thuốc điều trị HIV/AIDS Kaletra và thuốc điều trị sốt rét hydroxychloroquine).

Bên cạnh việc cấp phép cho 5 loại thuốc trên, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc hiện còn đang xem xét, đánh giá 6 hồ sơ đăng ký thử nghiệm một thuốc chữa cúm nội địa trong điều trị cho các bệnh nhân nhiễm corona virus (SARS-CoV-2) và 10 hồ sơ xin thử nghiệm lâm sàng những loại thuốc hiện có trong phác đồ điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

5 loại thuốc điều trị corona virus được Hàn Quốc cấp phép thử nghiệm

Bộ này đang phối hợp với Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh và Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc hỗ trợ phát triển các pháp đồ điều trị phù hợp với các ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 (Covid-19).

Cũng trong nỗ lực nhằm khống chế dịch Covid-19, Hàn Quốc đang tăng cường sản xuất các bộ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 chủng mới. Chính phủ Hàn Quốc hiện đang áp dụng chế độ “cho phép sử dụng khẩn cấp” (nghĩa là tạm thời miễn quy trình cấp phép các trang thiết bị y tế cần sử dụng gấp) để đối phó với các dịch bệnh truyền nhiễm, nhằm hỗ trợ sản xuất, bán hàng và nhanh chóng đưa vào sử dụng sản phẩm.

Đích thân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã khích lệ các doanh nghiệp sản xuất bộ kit xét nghiệm virus corona chủng mới khi ông tới thăm ông ty Seegene ở quận Songpa, thủ đô Seoul. Đây là doanh nghiệp thứ hai trong nước được Chính phủ Hàn Quốc cấp phép sử dụng chế độ “cho phép sử dụng khẩn cấp” đối với bộ kit chẩn đoán virus SARS-CoV-2.

Công tác phòng dịch của Hàn Quốc đang được cộng đồng quốc tế đánh giá cao là nhờ các doanh nghiệp đã nhanh chóng phát triển bộ kit chẩn đoán virus. Đến nay, tại Hàn Quốc có tổng cộng 5 công ty trong nước được sử dụng chế độ “cho phép sử dụng khẩn cấp” đối với bộ kit chẩn đoán virus corona.

Yhocvn.net (Theo vietq.vn)

vietq.vn/tiet-lo-5-thuoc-dieu-tri-virus-corona-chung-moi-do-han-quoc-cap-phep-thu-nghiem-d171764.htm

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI: 1 Nhận xét.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook