Thứ Bảy, 05/09/2015 | 11:03

Là cha mẹ, bạn hãy sở hữu tuyệt chiêu dưới đây để giúp con giảm căng thẳng khi vào lớp 1.

Thực hành những hoạt động ở trường

Bọn trẻ dường như quên đi tất cả những gì chúng học được ở trường chỉ qua một mùa hè. Một vấn đề khiến các bé lo lắng là không theo kịp các bạn ở trường mới.

Bạn hãy nói với con rằng mình không cần phải so sánh trình độ mình với bất cứ ai cả, nhưng nếu con muốn thực hành những kĩ năng con đã học ở trường mẫu giáo và bạn sẽ giúp con. Hãy cùng đọc sách hàng ngày, giải quyết những bài toán khó, và cả tập viết nữa.

Tập cho trẻ luôn xem việc giữ vệ sinh chính là một nhiệm vụ

Nếu bạn thấy con mình phản ứng với việc duy trì thói quen giữ gìn vệ sinh, bạn cần nhấn mạnh sự cần thiết của việc giữ gìn vệ sinh.

Hãy làm cho trẻ hiểu rằng đó là nhiệm vụ chung của cả nhà và việc của trẻ là thực hành việc giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Hãy nhắc nhở và dạy trẻ biết về những hậu quả xấu nếu trẻ không giữ vệ sinh đúng cách.

Xem những bộ phim về đề tài học đường

Hãy tìm các bộ phim về đề tài học đường cho trẻ em và cùng xem với con. Có rất nhiều phim về thể loại này. Hãy cùng xem với con và chỉ ra những điều con cần biết ở trường tiểu học như một số trường sẽ có tủ riêng cho con, một số trường thì không, giờ giấc, lịch học ở trường mẫu giáo khác trường mầm non như thế nào…

Đi mua sắm đồ dùng học tập

Đây có lẽ là phần các bé hứng thú nhất. Từ cặp sách, bút vở cho đến quần áo giầy dép. Bé sẽ rất vui sướng khi được nhận đôi giày thể thao mới sớm hơn dự định.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook