Thứ Ba, 01/09/2015 | 15:09

Tổng thống Obama thừa nhận rằng khi hai con gái còn nhỏ, vợ của ông luôn cảm giác rằng “đôi lúc giống người mẹ đơn thân” bởi ông thường xuyên phải vắng nhà.

Mặc dù không được bên nhau trong Ngày của Cha, đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã đăng một tấm ảnh trên Instagram để chúc mừng chồng với lời chúc: “Hôm nay và mọi ngày đều nghĩ về người cha của hai con gái. Chúc mừng ngày của Cha”. Bức ảnh được đăng trên Instagram để chúc mừng trong ngày của cha trong khi cả gia đình không được ở cùng nhau.

Làm cha 1

Bức ảnh được đăng trên Instagram để chúc mừng tổng thống Obama trong ngày của cha trong khi cả gia đình không được cùng nhau – Ảnh: Instagram

Trong ngày nghỉ cuối tuần, Tổng thống Mỹ đã có cuộc gặp gỡ với bạn cũ và cùng chơi golf ở California. Ảnh: AP, Reuters

Tổng thống Obama thừa nhận rằng khi hai con gái còn nhỏ, vợ của ông luôn cảm giác rằng “đôi lúc giống người mẹ đơn thân”. Hồi cả gia đình còn ở Illinois, hai cô con gái còn khá nhỏ, ông Obama làm giảng viên của khoa luật thuộc trường đại học Chicago, phải thường xuyên vắng nhà còn bà Michelle Obama làm công việc bán thời gian và chăm sóc hai con.

“Những áp lực của cuộc sống có lúc đẩy cuộc hôn nhân của chúng tôi rơi vào trình trạng căng thẳng, áp lực đó còn đè nặng lên vai của những người làm cha mẹ vừa phải làm việc vừa chăm sóc con cái”, ông Obama viết trên tạp chí MORE. Ông còn cho rằng những gánh nặng của cuộc sống gia đình “không cân xứng và không công bằng- những gánh nặng đó thường được trút lên Michelle và rất nhiều phụ nữ có gia đình khác”.


Trong khi đó Đệ nhất phu nhân Mỹ và hai con gái trở về Washington sau chuyến thăm châu Âu kéo dài một tuần.

Mặc dù mẹ của Đệ nhất phu nhân đã giúp đỡ con gái rất nhiều trong việc chăm sóc Malia và Sasha, song “Michelle vẫn căng thẳng và thất vọng. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu”, ông Obama viết, “và tôi nghĩ rằng đôi khi cô ấy phần nào cảm thấy mình là một người mẹ đơn thân”.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh rằng kể từ khi làm việc tại Nhà Trắng, ông có thể chăm sóc gia đình tốt hơn vì thường xuyên được ở cạnh vợ và các con. Điều này cũng giúp ông trở thành một “người cha tốt hơn”. “Nhiều người thường hỏi tôi khi trở thành tổng thống, tôi có thời gian dành cho Michelle và hai con gái hay không”, Obama viết, “Sự thật sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi từ khi làm việc ở Nhà Trắng, gia đình chúng tôi có thời gian bên nhau nhiều hơn”.

Khi chuyển đến sống ở Washington, cả gia đình tổng thống có thời gian ăn tối cùng nhau, đặc biệt ông Obama còn có thể tham dự các buổi khiêu vũ của con gái, các trận bóng rổ và tennis. “Tôi cảm thấy mình may mắn bởi xung quanh tôi toàn phụ nữ”, ông viết, “Họ là những người quan trọng nhất của cuộc đời tôi. Họ là những người đã làm nên tôi ngày hôm nay”.

Tổng thống Obama đang trải qua “ngày dành cho mình” ở bang California, đánh golf cùng các bạn thời phổ thông trong khi Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng hai con gái Sasha (14 tuổi) và Malia (16) có chuyến bay trở về thủ đô Washington sau một tuần công du châu Âu.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook