Thứ Ba, 06/03/2018 | 12:54

Thuốc Eurax Cream bôi chỉ định cho việc điều trị Ngứa da, Bệnh ghẻ lở, Da ngứa, Dị ứng da phát ban, Viêm da, Nhiễm trùng da truyền nhiễm và các hội chứng khác.

Eurax Cream bao gồm những hoạt chất sau: Crotamiton.

Thuốc có sẵn trong dạng cream. Ranbaxy sản xuất Eurax Cream

Công dụng Eurax Cream

Kem bôi Eurax Cream được dùng trong việc điều trị, kiểm soát, phòng chống, cải thiện những bệnh, hội chứng, và triệu chứng sau:

– Ngứa da

– Bệnh ghẻ lở

– Da ngứa

– Dị ứng da phát ban

– Viêm da

– Nhiễm trùng da truyền nhiễm

Cơ chế hoạt động và Dược lý học của Eurax Cream

Thuốc có tác dụng chống ngứa nhanh và duy trì trong khoảng 6 giờ. Nhờ sử dụng Crotamiton(Eurax cream), sẽ tránh được các sang thương gây ngứa và do đó giảm nguy cơ bị nhiễm trùng thứ phát. Crotamiton có tác dụng diệt cái ghẻ và tác dụng kìm khuẩn đối với liên cầu khuẩn và tụ cầu khuẩn, do đó rất tốt khi được dùng để điều trị bệnh ghẻ ngứa bị bội nhiễm có mủ. Crotamiton(Eurax cream) cũng được chứng minh rất có hiệu quả chống lại tác nhân gây bệnh chấy rận (Pediculus capitis).

Crotamiton(Eurax cream) thấm tốt qua da sau khi được thoa nhẹ; thuốc không có chất mỡ và không để lại vết bẩn sau khi sử dụng. Dạng thuốc nước thích hợp cho các sang thương ở vùng có lông hoặc hở, hoặc sang thương có rỉ dịch.

Những tác dụng phụ của Eurax Cream

Sau đây là danh sách những tác dụng phụ có thể xảy ra từ mọi chất cấu thành Eurax Cream. Đây không phải là một danh sách đầy đủ. Những tác dụng phụ sau là có thể nhưng không phải luôn xảy ra. Một vài tác dụng phụ có thể hiếm gặp

Viêm da

Ngứa

Phát ban

Nhạy cảm dị ứng

Nếu bạn thấy các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn y tế. Bạn cũng có thể báo cáo tác dụng phụ đến cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm địa phương.

Thận trọng và Cách dùng của Eurax Cream

Trước khi dùng thuốc này, hãy thông báo cho bác sĩ danh sách hiện tại những loại thuốc, sản phẩm không kê đơn (ví dụ: vitamin, thảo dược bổ sung, v.v…), dị ứng, những bệnh đang mắc, và tình trạng sức khỏe hiện tại (ví dụ: mang thai, sắp mổ, v.v…). Một vài tình trạng sức khỏe có thể khiến bạn dễ gặp tác dụng phụ của thuốc hơn. Dùng thuốc như chỉ dẫn của bác sĩ hoặc theo hướng dẫn được in ra đi kèm sản phẩm. Liều lượng phụ thuộc vào tình trạng của bạn. Hãy nói với bác sĩ nếu tình trạng của bạn duy trì hay xấu đi. Một số điểm quan trọng cần tư vấn được liệt kê dưới đây.

Không áp dụng cho sâu sắc viêm da hoặc trọc hay khóc bề mặt da cho đến khi tình trạng viêm cấp tính đã được giải quyết

Liều lượng – cách dùng:

Ngứa: Thoa kem hoặc lotion 2-3lần/ngày lên chỗ ngứa cho đến khi hết ngứa. Nếu chứng ngứa vẫn dai dẳng, có thể dùng lâu ngày hơn, do Crotamiton được dung nạp tốt qua da. Trường hợp tự dùng thuốc, cần tham vấn bác sĩ nếu chứng ngứa vẫn dai dẳng sau 5 ngày điều trị.

Ghẻ ngứa: Sau khi ngâm rửa trong nước nóng và lau khô, thoa nhẹ Crotamiton trên toàn thân (trừ ở mặt và da đầu) cho đến khi thuốc thấm hoàn toàn. Thoa thuốc mỗi ngày một lần, nên vào buổi tối, trong 3 đến 5 ngày tùy theo kết quả điều tri, cần lưu ý quan sát những nơi mà cái ghẻ đặc biệt ưa thích như ở kẽ ngón tay, kẽ ngón chân, cổ tay, nách, cơ quan sinh dục. Ở vùng da có mủ, có thể đắp một lớp băng có thoa Crotamiton. Trong thời gian điều trị, có thể tắm trước mỗi lần dùng thuốc. Sau khi ngưng điều trị, cần tắm thật kỹ và thay toàn bộ mùng màn và quần áo.

Ở trẻ nhỏ, không bao giờ được dùng quá 1lần/ngày.

Bệnh chấy rận ở da đầu: Ngày đầu tiên, gội đầu thật kỹ bằng nước nóng và dầu gội đầu, sau đó lau khô. Tiếp theo, thoa Crotamiton dạng lotion với lượng vừa đủ, thoa nhẹ lên da đầu và lên tóc, đặc biệt ở vùng gáy và xung quanh tai. Khi thoa thuốc nên nhắm mắt hoặc che mắt lại để tránh tiếp xúc với thuốc. Sau đó, không rửa, để khô tóc tự nhiên và không gội đầu trước 24 giờ. Ở trẻ em, che đầu bằng một miếng khăn sau khi đã thoa thuốc để tránh cho thuốc tiếp xúc với ngón tay, qua đó sẽ vào mắt và gây kích ứng.

Từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 7, gội đầu thật kỹ mỗi ngày bằng nước nóng và dầu gội đầu. Chải trứng chấy rận khi tóc còn ướt bằng lược thật khít.

Ngày thứ 8, kiểm tra thật kỹ tóc và da đầu. Chỉ điều trị tiếp tục một đợt nữa khi phát hiện còn chấy, rận hoặc trứng chấy rận. Sau khi điều trị, chỉ dùng chăn màn và quần áo thật sạch.

Thận trọng lúc dùng :

Không để thuốc tiếp xúc với kết mạc. Nếu vô tình để thuốc thuốc dính vào mắt, phải rửa sạch với nước. Dạng kem không được chỉ định trong các bệnh viêm da cấp tính, có dịch rỉ, cũng không được dùng trên các vết thương ngoài da do thuốc có thể vào đường toàn thân.

LÚC CÓ THAI

Không nên dùng Crotamiton trong thời gian mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ, do kinh nghiệm điều trị còn hạn chế.

LÚC NUÔI CON BÚ

Không biết được hoạt chất có được bài tiết qua sữa mẹ hay không. Dầu sao đi nữa, khi cho con bú bằng sữa mẹ cần tránh bôi thuốc lên đầu vú và vùng da xung quanh.

Lưu trữ ở nhiệt độ phòng

Nếu kích ứng nặng hoặc một phản ứng nhạy cảm xảy ra sau khi bôi, chấm dứt và bắt đầu điều trị thích hợp

Thay đổi quần áo và khăn trải giường vào ngày hôm sau

Tránh sử dụng rộng rãi ở trẻ

Tương tác với thuốc của Eurax Cream

Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ hoặc xem gói sản phẩm về thông tin này.

Eurax Cream – Chống chỉ định

Độ nhạy cao với Eurax Cream là chống chỉ định. Ngoài ra, Eurax Cream không nên được dùng nếu bạn có những bệnh chứng sau:

Quá mẫn với CROTAMITON hoặc các thành phần

Sau đây là kết quả từ khảo sát đang thực hiện tại TabletWise.com về Eurax Cream, Những kết quả này chỉ biểu thị quan điểm của người sử dụng website. Vui lòng đưa ra quyết định y tế dựa trên khuyến nghị của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế đã được đăng ký.

Eurax Cream – Những câu hỏi thường gặp

Có thể dùng Eurax Cream cho mục đích Ngứa da và bịnh ghẻ lở được không?

Có, ngứa da và bịnh ghẻ lở nằm trong số những công dụng được báo cáo của Eurax Cream, Vui lòng không dùng Eurax Cream cho mục đích ngứa da và bịnh ghẻ lở trước khi tham khảo ý kiến bác sĩ. Nhấp vào đây và xem kết quả khảo sát để tìm hiểu những công dụng phổ biến của Eurax Cream được những bệnh nhân khác báo cáo.

Tôi cần dùng Eurax Cream bao lâu trước khi cải thiện được bệnh chứng?

Những người dùng website TabletWise.com đã báo cáo rằng 1 tháng và 1 tuần là khoảng thời gian phổ biến nhất trước khi thấy sự cải thiện của bệnh chứng. Những khoảng thời gian này có thể không phản ánh được những gì bạn có thể cảm nhận hoặc cách bạn nên dùng thuốc này. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ để kiểm tra bạn cần dùng Eurax Cream trong bao lâu. Nhấp vào đây và xem kết quả khảo sát để tìm hiểu khoảng thời gian để Eurax Cream có công hiệu được những bệnh nhân khác báo cáo.

Tôi cần dùng Eurax Cream với tần suất nào?

Những người dùng website TabletWise.com đã báo cáo rằng một ngày một lần và khác là tần suất sử dụng Eurax Cream phổ biến nhất. Vui lòng làm theo chỉ dẫn của bác sĩ về tần suất dùng Eurax Cream. Nhấp vào đây và xem kết quả khảo sát để tìm hiểu tần suất dùng Eurax Cream được những bệnh nhân khác báo cáo.

Tôi nên dùng Eurax Cream khi dạ dày trống rỗng, trước khi ăn hay sau khi ăn?

Những người dùng website TabletWise.com đã báo cáo rằng anytime là thời điểm sử dụng Eurax Cream phổ biến nhất. Tuy nhiên, thời điểm này có thể không phản ánh được những gì bạn có thể cảm nhận hoặc cách bạn nên dùng thuốc này. Hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ về cách bạn nên ăn thuốc này. Nhấp vào đây và xem kết quả khảo sát để tìm hiểu thời điểm sử dụng Eurax Cream được những bệnh nhân khác báo cáo.

Có an toàn khi lái xe hoặc vận hành máy móc nặng khi đang dùng thuốc không?

Nếu bạn nhận thấy buồn ngủ, chóng mặt, hạ huyết áp hoặc đau đầu do tác dụng phụ khi dùng thuốc Eurax Cream thì có thể không an toàn cho việc lái xe hoặc vận hành máy móc nặng. Bạn không nên lái xe nếu dùng thuốc khiến bạn buồn ngủ, chóng măt, hoặc hạ huyết áp đáng kể. Dược sĩ cũng khuyên bệnh nhân không nên uống đồ có cồn với thuốc do cồn có thể tăng cường tác dụng phụ gây buồn ngủ. Vui lòng kiểm tra những tác dụng đó trên cơ thể bạn khi dùng Eurax Cream. Luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ để có khuyến nghị cụ thể cho cơ thể và tình trạng sức khỏe của bạn.

Loại thuốc hoặc sản phẩm này có gây nghiện hoặc hình thành thói quen không?

Phần lớn thuốc không có tiềm năng gây nghiện hoặc lạm dụng. Thường thì chính phủ phân loại những loại thuốc có thể gây nghiện thành chất bị kiểm soát. Ví dụ bao gồm bảng H hoặc X tại Ấn Độ hay bảng II-V tại Mỹ. Vui lòng tham khảo gói sản phẩm để đảm bảo thuốc không nằm trong những danh mục đặc biệt đó. Cuối cùng, không được tự điều trị và làm tăng cường sự phụ thuộc của cơ thể bạn vào thuốc khi không có lời khuyên của bác sĩ.

Có thể ngừng sử dụng thuốc ngay lập tức được không hay tôi cần từ từ giảm sử dụng?

Một số thuốc cần giảm dần hoặc không thể dừng ngay lập tức vì tác dụng dội lại. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để có khuyến nghị cụ thể cho cơ thể, sức khỏe của bạn và các loại thuốc khác bạn đang dùng.

Thông tin quan trọng khác về Eurax Cream

Thiếu liều lượng

Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy dùng ngay khi bạn nhận ra. Nếu gần đến thời gian dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã lỡ và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng thêm liều để bù lại liều đã lỡ. Nếu bạn thường xuyên bỏ lỡ liều thuốc, hãy xem xét việc đặt chuông báo hoặc nhờ người nhà nhắc nhở. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ để thảo luận việc thay đổi lịch dùng thuốc hoặc tạo lịch mới để bù cho những liều đã bỏ lỡ nếu bạn bỏ lỡ quá nhiều liều gần đây.

Quá liều lượng của Eurax Cream

Không dùng quá liều lượng được kê. Dùng thuốc nhiều hơn sẽ không cải thiện triệu chứng của bạn; thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều Eurax Cream, vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, vỏ, hoặc nhãn hiệu thuốc với bạn để giúp các bác sĩ có thông tin cần thiết.

Không đưa thuốc của bạn cho người khác dù bạn biết họ có cùng bệnh chứng hoặc trông có vẻ như họ có thể có bệnh chứng tương tự. Điều này có thể dẫn tới việc dùng quá liều.

Cách bảo quản Eurax Cream

Bảo quản thuốc tại nhiệt độ phòng, tránh xa khỏi sức nóng và ánh sáng trực tiếp. Không đông lạnh thuốc trừ khi được yêu cầu trên tờ đi kèm gói sản phẩm. Để thuốc ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Không xả thuốc xuống bồn cầu hoặc đổ thuốc xuống cống thoát nước trừ khi được hướng dẫn làm vậy. Thuốc tiêu hủy bằng cách này có thể gây ô nhiễm môi trường. Vui lòng tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ để có thêm thông tin về cách tiêu hủy Eurax Cream an toàn.

Eurax Cream hết hạn

Dùng một liều Eurax Cream hết hạn có ít khả năng gây nên tác động xấu. Tuy nhiên, vui lòng tham khảo ý kiến người cung cấp dịch vụ y tế chính của bạn hoặc dược sĩ để được tư vấn hoặc nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc mệt. Thuốc hết hạn có thể trở nên vô hiệu trong việc điều trị bệnh chứng được kê đơn. Để an toàn, việc không dùng thuốc hết hạn là quan trọng. Nếu bạn có bệnh mãn tính yêu cầu dùng thuốc liên tục như bệnh tim, co giật, và dị ứng đe dọa tính mạng, bạn sẽ an toàn hơn nhiều nếu giữ liên hệ với người cung cấp dịch vụ y tế chính để có nguồn cung mới của thuốc chưa hết hạn.

Đóng gói Eurax Cream 10%

Thuốc được sản xuất bởi những công ty Ranbaxy

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook