Thứ Sáu, 11/11/2022 | 21:56

Thực sự có phương pháp nào thu nhỏ lỗ chân lông không?

Có phương pháp nào thu nhỏ lỗ chân lông không? Phương pháp nào hiệu quả

Sự thực là lỗ chân lông to khá mất thẩm mỹ tuy nhiên rất nhiều spa quảng cáo là có thể làm se khít lỗ chân lông hay có thể thu nhỏ lỗ chân lông. Đây có phải là sự thật?

Các nghiên cứu đều ghi nhận là kích thước lỗ chân lông phụ thuộc vào yếu tố: di truyền, giới tính, tuổi tác, tác động của môi trường. Do vậy theo quy luật tự nhiên thì không thể thu nhỏ lỗ chân lông mà chúng ta chỉ hạn chế làm chúng rộng ra bằng một vài cách sau:

– Loại bỏ tế bào chết đều đặn:

Các tế bào chết hay lớp sừng da thường được tạo ra trong quá trình phát triển các tế bào da, chúng sẽ có khuynh hướng bị tích lũy và khiến cho lỗ chân lông bị bít tắc

Hạn chế sự tăng tiết chất nhờn: Sự tăng tiết chất nhờn có thể lấp đầy các lỗ chân lông. Cần xem xét việc sử dụng các sản phẩm trang điểm có tác dụng hấp thụ chất nhờn hoặc chế độ vệ sinh dùng giấy thấm dầu.

– Hạn chế vi khuẩn phát triển trên da:

Vi khuẩn phát triển trên da sẽ góp phần tạo ra mụn, làm cho lỗ chân lông thay đổi.

– Hạn chế tiếp xúc thường xuyên với mặt trời:

Tiếp xúc thường xuyên với mặt trời có thể làm dày các tế bào da xung quanh bờ của lỗ chân lông và làm cho nó dường như rộng hơn. Do đó, nên sử dụng kem chống nắng và tránh phơi nhiễm mặt trời.

Nhưng các chuyên gia vẫn khẳng định là chúng ta chỉ thu nhỏ hình dáng lỗ chân lông chứ không phải kích thước thực của chúng. Các phương pháp để cố gắng thu nhỏ lỗ chân lông bằng phương pháp điều trị nóng và lạnh thường thất bại.

Mọi cố gắng thay đổi kích thước lỗ chân lông đều chỉ là tạm thời. Lỗ chân lông bị to có thể là do bít tắc, khi bạn giải quyết xong nguyên nhân thì nó lại về kích thước ban đầu và bạn có cảm giác nó nhỏ đi vậy thôi.

Thực tế là không nên thu nhỏ lỗ chân lông vì nó cho phép dầu tiếp cận với bề mặt da của bạn, khiến da mềm mại, căng bóng, giữ độ ẩm cho da. Việc thu nhỏ lỗ chân lông sẽ không phải là một ý tưởng hay ngay cả khi bạn có thể làm điều đó.

Không thiếu những lời quảng cáo về khả năng “se khít lỗ chân lông”. Vì vậy, bạn cần phải phân biệt quảng cáo khỏi thực tế?

Ảnh hưởng của nhiệt và lạnh làm giãn nở lỗ chân lông không?

Bạn có thể đã nghe câu nói, “nước nóng để mở các lỗ chân lông, nước lạnh để đóng chúng.” Nhưng tất cả nước trong đại dương sẽ không làm cho lỗ chân lông nhỏ to ra hay lỗ chân lông to nhỏ lại.

Hơi nóng sẽ làm giãn nở các lỗ chân lông là có thật, nó sẽ khiến lỗ chân lông mở ra một chút và khiến chúng trông to hơn. Lạnh có tác dụng ngược lại; nó sẽ khiến lỗ chân lông co lại. Lỗ chân lông trông sẽ nhỏ và căng hơn.

Tuy nhiên, cả hai tác động đều là tạm thời. Sau một vài phút, da sẽ trở lại nhiệt độ bình thường và kích thước lỗ chân lông sẽ quay trở lại như chúng vốn có.

Mặc dù khăn nóng, nước ấm và xông hơi sẽ không làm “mở” to lỗ chân lông của bạn, nhưng các phương pháp này có thể làm mềm các bít tắc bị mắc kẹt bên trong, chúng dễ dàng được lấy ra ngoài. Đây là lý do tại sao các chuyên gia thẩm mỹ thường xông hơi da mặt cho khách hàng trước khi hút mụn đầu đen

Không cần thiết dùng nước nóng để mở lỗ chân lông cũng như không cần thiết dùng nước lạnh không cần thiết để “đóng” lỗ chân lông. Lỗ chân lông sẽ vẫn duy trì kích thước như ban đầu, bất chấp nhiệt độ của nước bạn sử dụng để làm sạch da mặt.

Trên thực tế, rửa mặt bằng nước quá nóng có thể gây hại nhiều hơn lợi. Nước quá nóng có thể gây kích ứng da. Và nếu bạn bị giãn mao mạch hoặc mụn bị viêm, chúng sẽ trông đỏ hơn và thậm chí rõ ràng hơn.

Nên dùng nước ấm không nóng hoặc lạnh để rửa mặt. Và sử dụng ngón tay để xoa sữa rửa mặt thay vì dùng khăn hoặc miếng bọt biển.

Lỗ chân lông to là một sản phẩm phụ tự nhiên của da dầu. Bạn có thể coi chúng là phiền phức, nhưng chúng giúp giữ cho làn da không bị khô. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm kích thước lỗ chân lông có thể tìm các sản phẩm dành cho da mặt được làm bằng retinol hoặc axit alpha hydroxy, có thể giúp loại bỏ tắc nghẽn, làm cho lỗ chân lông nhỏ hơn. Miếng dán lỗ chân lông cũng có thể hữu ích.

Nhưng cần nhớ: Những chiến thuật này chỉ là tạm thời. Lỗ chân lông của bạn có thể trông nhỏ hơn, nhưng chúng sẽ sớm trở lại kích thước ban đầu.

Yhocvn.net (lược dịch theo verywellhealth.com)

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Nguyên nhân và biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm lỗ chân lông

+ Mẹo trị viêm lỗ chân lông thần thánh chỉ bằng Aspirin

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook