Thứ Ba, 10/04/2018 | 11:24

Câu hỏi:

Bác sĩ cho cháu hỏi tại sao phải cho trẻ ăn nhiều rau ạ. Con nhà cháu không chịu ăn một chút rau nào ạ. Như vậy có sao không? Cháu xin cám ơn

Trả lời:

Có bé mỗi bữa ăn 2 – 3 giẻ xương sườn lợn, đùi gà một lúc có thể ăn hết 2 cái, nhưng bảo cháu ăn rau thì không hề chạm đũa. Đúng là rau không ngon bằng thịt, cá. Vì vậy có những cha mẹ thấy hiện tượng này cũng cho là không sao, không cần uốn nắn. Có người cho rằng, uống viên vitamin c vào là có thể bổ sung chất vitamin c trong rau rồi, hoặc là ăn nhiều chút hoa quả cũng như nhau thôi. Điều này nói lên một số cha mẹ còn chưa nhận thức đúng tầm quan trọng của rau trong ăn uống.

Rau là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cho nhu cầu cơ thể, nhất là rau xanh, có chứa nhiều vitamin c và carotin. Cơ thể người hấp thu carotin rồi có thể chuyển hóa thành vitamin A. Trong rau có chứa tương đối nhiều chất khoáng, sau khi hấp thu vào cơ thể có thể chuyển hóa thành chất kiềm, có thể trung hòa chất axit sinh ra trong trao đổi chất, duy trì cân bằng axit, kiềm trong cơ thể. Trong rau có khá nhiều chất xơ, có thể thúc đẩy ruột nhu động, giữ cho đại tiện thông suốt, có tác dụng nhất định trong phòng ngừa bệnh ung thư ruột. Có một số rau có tác dụng đặc biệt, như hành, gừng, tỏi, hành tây đều có tác dụng diệt khuẩn phòng bệnh.

Với những công dụng như vậy thì mẹ bé nên điều chỉnh dần thói quen ăn uống cho bé.

Chúc hai mẹ con khỏe

Bs Nguyễn Thu Hồng – BV Sản HN

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook