Chủ Nhật, 05/08/2018 | 10:19

{sapo}

Theo Metro, sự việc xảy ra hôm thứ 3 vừa qua. Bà mẹ trẻ người Trung Quốc ở nhà trông con nhưng vì có một chút việc nên đã chạy ra ngoài và để đứa con trai 3 tuổi tự chơi với em trai mới sinh. Khi quay trở lại, cô thấy con trai nhỏ đang bị sùi bọt mép. Người mẹ ngay lập tức đưa con đến bệnh viện gần nhà cấp cứu.

Khi kiểm tra, các bác sĩ thấy 3 con ốc vít nhỏ trong dạ dày của cậu bé. Vì đứa trẻ còn quá nhỏ, họ không thể làm phẫu thuật lấy chúng ra và đã nhanh chóng chuyển cậu bé lên bệnh viện Nhi Zhengzhou ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Sau khi chụp X-quang, bác sĩ đã quyết định nội soi dùng nam châm để lấy vật thể ra.

Tai nạn khi mẹ để con 3 tuổi trông em sơ sinh

3 cái đinh được lấy ra khỏi dạ dày em bé sơ sinh – Ảnh: Asia Wire

Bác sĩ nói: “Trẻ sơ sinh cũng có thể nội soi, nhưng chúng tôi lo lắng là không thể lấy vật thể ra bằng dụng cụ nhỏ nhất. Chúng tôi đã phải sử dụng máy soi dạ dày 7,5 mm, dù lo sợ nó sẽ quá to đối với em bé. Tất nhiên cách này chứa nhiều rủi ro, nhưng chúng tôi cho rằng nó còn tốt hơn phẫu thuật”.

May mắn là những con ốc vít chưa làm hại đường tiêu hóa của cậu bé và bé đang hồi phục dần. Các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên lơ là, mất cảnh giác đối với trẻ nhỏ vì chúng có thể gây ra tai họa bất cứ lúc nào.

Kim Kim

Nguồn: VnExpress

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook