Thứ Tư, 25/11/2015 | 07:34

Thời gian gần đây móng tay tôi bị đổi sang màu nâu vàng, bề mặt móng sần sùi và móng trở nên dày hơn, dễ gãy mủn…

Thời gian gần đây móng tay tôi bị đổi sang màu nâu vàng, bề mặt móng sần sùi và móng trở nên dày hơn, dễ gãy mủn… nhiều người khuyên tôi mua thuốc nấm móng để bôi nhưng tôi vẫn băn khoăn. Vậy xin quý báo cho tôi biết rõ về căn bệnh này.

Nguyễn Hải (Bắc Giang)

Nấm móng chân, móng tay là bệnh khá phổ biến, thường gặp ở người làm việc chân tay, làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với điều kiện vệ sinh kém, ẩm ướt. Khi chân, tay bị nấm sẽ nhanh chóng lây lan khắp bàn chân, bàn tay, thậm chí có thể lan sang những bộ phận khác. Khi mắc bệnh, móng chân, móng tay bệnh nhân thường đổi sang màu nâu vàng, bề mặt móng sần sùi và móng trở nên dày hơn. Nếu thường xuyên có mùi hôi khó chịu, ngứa sâu, đau nhức, buốt chân khi đi lại hay làm việc, bị tróc móng… là bệnh đã trở nặng.

Để phòng ngừa bệnh nấm móng chân, móng tay, những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, với nguồn nước bẩn nên rửa chân, tay hàng ngày bằng nước xà phòng, nhất là trước khi đi ngủ, sau đó lau thật khô. Nếu bị chứng đổ mồ hôi chân có thể dùng phấn bột thoa vào chân giúp hút hết hơi ẩm; không nên để móng chân, móng tay quá dài. Dùng những đôi tất và giày hợp kích cỡ, không đi giày, mang bao tay quá chật. Khi tiếp xúc với nước bẩn, cần dùng những dụng cụ bảo vệ.

Trường hợp của bạn muốn chẩn đoán bệnh chính xác cần phải đến cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu để được khám. Nếu đúng mắc bệnh cần điều trị sớm và đúng phương pháp bởi những bác sĩ có chuyên môn.

BS. Nguyễn Thị Thu Thủy

Nguồn: SKĐS

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook