Thứ Ba, 01/09/2015 | 15:05

Nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh không chỉ đơn thuần là sữa mà bạn cần phải quan tâm đến hai loại vitamin D và K để bổ sung trong trường hợp bé thiếu.

Đối với chế độ nuôi con bằng sữa mẹ

Nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ thì việc bạn muốn xác định nhu cầu về lượng sữa của em bé không hề dễ dàng. Bạn có thể yên tâm vì em bé của bạn sẽ làm việc đó. Trẻ sẽ tự mình thiết lập số lượng, tốc độ sữa và thời gian ăn.

Lúc đầu, trẻ có thể ăn sau 2 -3 giờ hoặc 8 – 12 lần mỗi ngày, tuỳ thuộc vào việc bé có dấu hiệu quyết định đòi ăn.

Bạn luôn lo lắng và có suy nghĩ rằng con bạn ăn nhiều lên thì lượng sữa của bạn có thể bị suy giảm. Điều này hoàn toàn không có căn cứ. Bạn nên cho con dùng sữa mẹ liên tục để đảm bảo sự phát triển của trẻ. Nên nhớ rằng, lượng sữa của bạn hoàn toàn đủ cho nhu cầu của bé cho đến tháng thứ 6. Đối với vitamin K và D thì cần sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa nhi để quyết định xem con bạn có cần bổ sung hay không.

Đối với chế độ nuôi con bằng sữa ngoài

Nếu bạn cho con dùng sữa ngoài thì số lượng được thiết lập theo trọng lượng và tuổi của đứa trẻ. Trong tháng đầu tiên, trẻ thường uống trung bình khoảng 600 ml hoặc 650 ml mỗi ngày và nên được chia làm 6 lần. Trong trường hợp thấy trẻ vẫn có dấu hiệu đói thì các bà mẹ có thể tăng lượng sữa lên một chút so với mức bình thường.

Đối với trẻ uống sữa ngoài thường xuyên thì không cần phải bổ sung vintamin K vì thành phần này có sẵn trong sữa. Riêng đối với vitamin D thì vẫn cần chỉ định của bác sĩ nhi khoa nếu con bạn thiếu.

Lúc 4 tháng tuổi, trẻ thường tiêu thụ khoảng 850 ml mỗi ngày và chia thành 4 -5 lần

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook