Chủ Nhật, 06/09/2015 | 16:44

Hàng nghìn phụ huynh đã được các bác sĩ tư vấn cách tăng cường sức đề kháng cho con trẻ trong sự kiện “Mỗi ngày vitamin C – tăng cường sức đề kháng – thỏa sức khám phá”.

polyad

Sự kiện do Trung tâm Truyền thông và Giáo dục sức khỏe Trung ương – Bộ Y tế tổ chức với sự tài trợ của nhãn hàng CEELIN. Từ 8h, các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng 2 thăm khám sức khỏe cho các bé. Nhiều bé có triệu chứng sổ mũi, sốt nhẹ… ngay thời điểm đang bước vào năm học mới khiến phụ huynh lo lắng.

polyad

Các bé đến dự sự kiện, như bé Đoàn Nguyễn Cát Tường (3 tuổi, quận Tân Phú, TP HCM) được đo chiều cao – cân nặng. Có mẹ là điều dưỡng nên Cát Tường được bổ sung đúng và đủ lượng vitamin C hằng ngày (70mg – 100mg), giúp bé ít bị bệnh tật, có chiều cao, cân nặng đạt chuẩn.

Ông Đỗ Võ Tuấn Dũng, Phó Giám Đốc Trung tâm Truyền thông và Giáo dục sức khoẻ Trung ương Bộ Y tế tuyên bố phát động chương trình. Theo ông, hiện chưa có phương thuốc điều trị triệt để nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, Ebola& Nên việc tăng sức miễn dịch vẫn là phương pháp hiệu quả để đảm bảo sức khoẻ trẻ em vốn có hệ miễn dịch

Ông Đỗ Võ Tuấn Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông và Giáo dục sức khoẻ Trung ương – Bộ Y tế tuyên bố phát động chương trình. Theo ông, hiện chưa có phương thuốc điều trị triệt để nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, Ebola… nên việc tăng sức miễn dịch vẫn là phương pháp hiệu quả để đảm bảo sức khỏe trẻ em – vốn có hệ miễn dịch còn non yếu.

BS.Nguyễn Thị Thu Hậu, Trưởng khoa Dinh dưỡng BV.Nhi Đồng 2 TP.HCM lưu ý 4 điều giúp trẻ tăng đề kháng: đảm bảo chế độ dinh dưỡng, giữ vệ sinh môi trường sống, cho trẻ ngủ đủ và vận động thường xuyên, bổ sung đủ vitamin-khoáng chất. Trong đó, vitamin C là vi chất quan trọng cần bổ sung cho trẻ hằng ngày với liều lượng 70-100mg.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu, Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM lưu ý 4 điều giúp trẻ tăng đề kháng: đảm bảo chế độ dinh dưỡng, giữ vệ sinh môi trường sống, cho trẻ ngủ đủ và vận động thường xuyên, bổ sung đủ vitamin – khoáng chất. Trong đó, vitamin C là vi chất quan trọng cần bổ sung cho trẻ hàng ngày với liều lượng 70-100mg.

polyad

Rất đông mẹ và các bé chăm chú lắng nghe những chia sẻ bổ ích của bác sĩ Thu Hậu.

polyad

Các gia đình chụp ảnh lưu niệm tại ngôi nhà vitamin C sặc sỡ.

polyad

Các bé chơi bowling: dùng quả banh đánh bật các con khi biểu hiện của triệu chứng cảm, ho, sổ mũi.

polyad

Các bác sĩ lưu ý, để giúp trẻ tăng đề kháng trước dịch bệnh, các mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh giúp cải thiện hệ miễn dịch, lên lịch tiêm ngừa đầy đủ, chú ý bổ sung đúng và đủ lượng vitamin C cần thiết hàng ngày.

Thư Kỳ

Chương trình sẽ tiếp nối với ngày hội “Mỗi ngày vitamin C – tăng cường sức đề kháng – thỏa sức khám phá” tổ chức ngày 30/8 tại Kizciti Hà Nội. Đến đây, mẹ và bé sẽ được bác sĩ giải đáp thắc mắc về việc chăm sóc sức khoẻ cho bé và tham gia các hoạt động thú vị. Các gia đình cũng có thể tham gia cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc vui cùng bé” bằng cách đăng tải ảnh gia đình chụp tại sự kiện ở TP HCM hoặc Hà Nội lên fanpage.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook