Chủ Nhật, 22/07/2018 | 10:26

Chống đau chỉ là một phần trong công việc chăm lo chung cho việc chăm sóc bệnh nhân ung thư.

Điều chủ yếu nữa là phải chăm sóc liên tục để đảm bảo cho bệnh nhân ung thư có một chất lượng sống tốt nhất.

Tổ chức Dưỡng Đường Quốc gia (Nationlal Hoepicn Organization) ở Hợp chủng Quốc Hoa kỳ đã tóm tắt triết lý về săn sóc liên tục: “Những người chăm sóc liên tục cho rằng chết là một quá trình thông thường tất yếu… Họ chẳng hề làm nhanh và cũng chẳng làm chậm lại cái chết. Họ biện bạch cho mình bằng hy vọng và bằng lòng tin rằng, nhờ vào sự chăm sóc phù hợp và nhờ vào sự nẩy nở ra một cộng đồng biết chú trọng đến những yêu cầu cần thiết của những thành viên của mình mà người bệnh và gia đình họ có khả năng đạt tới một mức độ trí tuệ và tinh thần nhất định, để chuẩn bị cho cái chết trong sự thanh thản nhất định của tâm hồn”

Từ “chăm sóc liên tục” ở đây được dùng với nghĩa rộng, bao gồm những công việc chăm sóc người bệnh ung thư từ lúc thăm khám ban đầu, chẩn đoán, tới giai đoạn cuối cùng không bỏ qua việc đánh giá và điều trị, cho dù là ở tại nhà hay ở tại bệnh viện. Sự có mặt của một nhà chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp và nếu có thể của cả một nhân viên chăm sóc là yếu tố cơ bản của chương trình này.

Mục đích của việc chăm sóc bệnh nhân ung thư cần đạt được
Mục đích của việc chăm sóc bệnh nhân ung thư cần đạt được

Chăm sóc bệnh nhân ung thư đòi hỏi mỗi thầy thuốc, mỗi y tá và mỗi nhà phải là những người chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp: có một sự tự nguyện và cảm thông to lớn cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Đó cũng là yếu tố mấu chốt để việc chăm sóc có thể đạt tới mức tốt nhất. Thành phần cấu tạo của nhóm chăm sóc có thể thay đổi tùy theo sự cần thiết cho mỗi một bệnh nhân và cũng tùy thuộc vào mỗi một Quốc gia. Hoạt động của cả nhóm tập trung vào người bệnh và nhóm bao gồm cả những người thân thích trong gia đình cùng những người khác nữa như bạn bè, hang xóm, người tình nguyện, y tá….

Cả nhóm có trách nhiệm chung lo cho người bệnh khiến gia đình và bệnh nhân thoải mái hơn về mặt tinh thần .

Mục đích của việc chăm sóc là:

– Làm giảm nhẹ đau đớn cùng những triệu chứng khó chịu khác

– Hỗ trợ tinh thần và tâm lý cho người bệnh

– Giúp cho người bệnh có thể có thoải mái nhất có thể khi cái chết đã gần kề

– Đối với bệnh nhân bị đau hãy liên tục chăm sóc. Cho họ những liều thuốc phiện giảm đau, điều chỉnh một cách thỏa đáng chính xác và để cho tác dụng của thuốc được phát huy và những triệu chứng khác phải được hạn chế.

– Làm cho bệnh nhân được cảm giác yên tâm, gần gũi không bị bỏ rơi.

Bài liên quan: Bệnh ung thư: Những quan điểm sai lầm của người bệnh

Yhocvn.net

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI: 1 Nhận xét.

[…] tượng mất khứu giác Điều trị đau do ung thư: Phương pháp kinh điển Mục đích của việc chăm sóc bệnh nhân ưng thư cần đạt được Bệnh ung thư: Những quan điểm sai lầm của người bệnh Nguyên tắc điều […]

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook